Tướng công 14 – C49

Chương 49 : Năm tháng điên cuồng

 

Mở trừng mắt nhìn Thảo Hồ cầm dao cắt da thịt của Liệt Minh Dã tách ra, tiếng dao cắt thịt trong u động này càng trở nên chói tai.

“A. . .” Liệt Minh Dã dù đã cắn áo choàng, nhưng vẫn rên rỉ ra tiếng, hai tay tóm chặt lấy rơm rạ.

Thảo Hồ từng chút từng chút mở rộng phạm vi cắt, đầu mũi tên không vào quá sâu, sau khi cắt ra hắn dùng tay vạch thịt ra, bỏ dao cầm cái kẹp lên đưa vào trong phần thịt, vừa móc vừa kẹp ra.

Liệt Minh Dã đau đến mức chân trái vẫn run lên từng chặp, máu cũng từ vết thương trào ra ngoài. Khuôn mặt không huyết sắc chuyển sang trắng bệch, cơ mặt co giật liên tục, hàm răng cắn chặt, tiếng răng nghiến vào áo choàng nghe được rõ ràng.

Ta cũng không thể nhìn nổi nữa, xoay mặt ra phía cửa động, bàn tay giơ hỏa sổ run rẩy không ngừng.

Hắn chỉ kêu một tiếng, sau đó không có lấy một nửa tiếng rên. Ta liếc qua khóe mắt, thấy hai mắt hắn nhíu lại thành một đường nhìn chòng chọc vào đỉnh động, trên mặt mồ hôi túa ra như tắm, mặt cũng trắng bệch khác người!

Ta nắm chặt tay phải đặt trước ngực, tiếng kẹp cùng tiếng thở dốc của hắn quanh quẩn trong u động. Không có thuốc tê, không có dụng cụ y tế đầy đủ, cứ thế cắt thịt lấy tên, phải đau đến mức nào? Ta không cách nào tưởng tượng được!

Phảng phất như đã qua thật lâu, lại phảng phát như chỉ là một cuộc giải phẫu bình thường, khi Thảo Hồ hô to một tiếng “Lấy ra rồi”, ta vội vàng nhìn qua, đầu mũi tên lạnh lẽo pha lẫn với máu “đông” một tiếng rơi xuống đất, miệng vết thương phanh ra đến kinh người!

Thảo Hồ qua loa lau mồ hôi trên trán, rồi nhanh chóng xử lý vết thương, tiến hành băng bó. Khi mọi thứ xong xuôi thì thân mình căng cứng của Liệt Minh Dã đột nhiên mềm xuống, khớp hàm nghiến chặt cũng từ từ lỏng ra, hơi thở cuối cùng cũng không còn dồn dập dọa người nữa.

Thấy thế, ta rút áo choàng khỏi miệng hắn, trong miệng hắn và trên áo đều có máu, đủ thấy hắn cắn chặt đến thế nào! Vẻ mặt hắn hoảng hốt, ánh mắt lờ đờ, mí mắt run rẩy co giật, mắt trợn trắng lên, đầu lệch ra một bên.

*Còn đâu vẻ đẹp chai ngời ngời của Dã đệ ~

“Thiếu gia!” ta kinh hô, trái tim mới hạ xuống giờ lại lần nữa lơ lửng treo cao!

Thảo Hồ đáp mạch hắn, lát sau dời tay, đặt mông ngồi lên đống rơm*, vẻ mặt từ nghiêm túc chuyển sang thả lỏng, một bên lau mồ hôi, một bên nói, “Đừng hoảng, chỉ là đau quá ngất đi thôi.”

*k biết tg muốn nói đến đống rơm hay chiếu = rơm nữa, cứ thấy kì cục sao á ~~

Nghe vậy, hai chân ta nhũn ra ngã ngồi xuống, tay nâng hỏa sổ “ba” một tiếng rơi trên đầu gối. Chằm chằm nhìn Thảo Hồ hồi lâu, run tay đưa lại hỏa sổ cho hắn, còn mình thì giúp Liệt Minh Dã lau mồ hôi trên mặt, đồng thời cởi áo choàng của hắn xuống từ dưới người rút ra, khẽ khàng đắp lên cho hắn.

“Lăng cô nương, nhanh đi lau mặt cô đi, toàn là máu.” Thảo Hồ xé ra một mảnh vải đưa ta, nghe hắn nhắc, ta mới nhớ ra mình nhếch nhác thế nào. Nhận lấy, đi tới cửa động thấm tuyết để lau, mảnh vải trắng nhuộm thành sắc đỏ. Máu trên mặt thì có thể lau, nhưng bắn lên tóc và áo quần thì lại không bỏ đi được.

Thảo Hồ vạch miệng Liệt Minh Dã ra, cho hắn ăn vào hai viên thuốc màu trắng, sau đó đặt bình dược lại hòm, ngẩng đầu nhíu mày hỏi, “Lăng cô nương, sao hai người lại ở chỗ núi sâu này? Vết tên trên đùi phó soái. . .” Hỏi đến đó thì dừng lại, không nói tiếp.

Ta ngồi lên đống rơm, nắm chặt miếng vải dính máu, kể lại chuyện gặp ám sát.

Nghe xong, hắn nhìn ta một hồi mới bật ra một câu, “Phó soái đã đắc tội với ai?”

Hắn hỏi ấy chính là ý nghĩ trong lòng ta, vụ ám sát đầu tháng 8 thì dùng kịch độc, sau khi hắc y nhân trọng thương Liệt Minh Dã thì nhận định hắn tất sẽ chết, nhưng không ngờ được Thảo Hồ cứu. Giờ cách hơn 5 tháng lại dậy lên đuổi giết, giữa hai lần cách khá lâu, tại sao lại thế? Là dày công trù tính? Hay là bọn hắc y nhân trong lúc ấy có chuyện gì trì hoãn?

Đầu tháng 8 chưa tra ra manh mối gì có liên quan tới hắc y nhân, chỉ từ miệng Thảo Hồ biết được kịch độc tới từ Tây Vực. Lúc Hoàng thượng tuyên Liệt Minh Dã vào cung thì có hỏi việc ám sát, hai bọn họ đều mẫn cảm với Tây Vực, Tây Vực này rốt cuộc là có ẩn giấu cái gì?

Ta nghĩ không ta, lại  không có cách biết nhiều tin tức về hắc y nhân. Lần ám sát này lại trốn được tử kiếp, tương lại không hiểu sẽ còn phát sinh chuyện gì nữa, ta nghĩ những ngày yên bình đã không còn nữa rồi. . .

“Lăng cô nương, Lăng cô nương.” Thấy ta nghĩ ngợi đến xuất thần, Thảo Hồ khẽ đẩy đầu vai ta. Ta đứt mạch suy tưởng, không tiếp tục vấn đề này nữa, chuyển hướng hỏi, “Ngươi thì sao? Sao cũng  ở đây?”

Hắn không đáp ngay, mà nghiêng người sang phải, vén áo choàng lên, từ bên thắt lưng cởi xuống một bao vải màu xanh, mở ra, từ trong lấy ra một đóa hoa trắng noãn, nói, “Ta lên núi là để hái nó, nó y danh là “Hàn minh tử” chỉ trong thâm sơn lão lâm mới có, giữa hè và đông mới có thể nở hoa một lần.” Nói đoạn, đưa bông hoa về phía ta.

Tiếp qua, ta xem xét đóa hoa bình thường không có gì lạ ấy, hình dạng cũng chả khác hoa dại ven đường là mấy, nhưng vào tiết nóng nhất và lạnh nhất mới nở, quả thực không dễ!

“Đừng xem hình dạng nó bình thường, nhưng với phát sốt, tứ chi vô lực lại có tác dụng rất lớn đấy! Ta vừa nãy cho phó soái nuốt hai viên bạch hoàn là từ nó chế thành.” Hắn vừa nói, vừa vuốt ve ‘Hàn minh tử’ trong túi, yêu thích không rời tay.

Ta nghiêm túc chầm chập gật đầu, đặt bông ‘Hàn minh tử’ trong tay lại bao. Ta thật may mắn nhận thức người tinh thông y thuật như hắn, trình độ và hiểu biết của hắn với y thuật e là đã sớm đạt tới đỉnh cao! “Động này cũng là ngươi phát hiện ra à?” Chỉnh lại tư tưởng một chút, ròi tiếp tục hỏi.

“Ừm, bốn năm trước vô tình phát hiện, lúc lên núi hái thuốc mệt mỏi thì nghỉ ở đây một chút, mấy thứ rơm rạ này cũng đã đổi rất nhiều lần rồi.” Hắn vừa nói vừa vỗ rơm khô dưới người, rồi như chợt nghĩ tới chuyện gì đó, chớp chớp đôi mắt xinh đẹp với ta, thần bì hề hề nói, “Cô biết không, ta ở trong núi này còn cứu Thất gia một mạng đó!”

Thần kinh toàn thân ta khi nghe tới hai chữ “Thất gia” thì đều bừng lên, kinh ngạc mở to mắt, ngạc nhiên hỏi lại, “Ở đây? !”

“Phải, ngay tại sơn động này!” Hắn gật đầu, ánh mắt chuyển về cửa động, suy nghĩ cũng bay xa. .

Từ trong chuyện hắn kể lại ta biết, “Đức thân vương” ba năm trước không biết tại sao ngất xỉu lạnh cóng ở trong núi, may mắn gặp được Thảo Hồ đi hái thuốc cứu , cũng ở trong động này cứu về sinh mệnh sắp trôi xa của hắn. “Đức thân vương” sau khi tỉnh lại lấy lý do ơn cứu mạng giữ hắn ở lại “Sướng viên”, đồng thời cung cấp dược liệu cho hắn, hai người bởi vậy quen biết, chớp mắt đã ba năm.

Nghe xong, ta cúi đầu không nói gì, Thảo Hồ tuy là kể lại, nhưng ta vẫn nghe ra một số chuyện không rõ ràng. Thứ nhất, “Đức thân vương” sao lại tới núi này? Lại vì sao ngất xỉu? Thứ hai, tại sao hắn tốt với Thảo Hồ như thế? Thảo Hồ cần gì hắn đều cấp cho. Việc này. . . rất là không bình thường!

Đó cũng chỉ là suy nghĩ trong lòng ta, không có nói ra, coi như nghe kể một câu chuyện, nghe rồi nhớ vào trong lòng.

Thảo Hồ xem ra có chút mệt mỏi, không ngừng dụi mắt, dụi vài cái rồi nói với ta, “Ta buồn ngủ quá, muốn ngủ một lát, động này rất ẩn mật, hắc y nhân không tìm thấy đâu. Cô cũng nghỉ chút, tắt hỏa sổ đi.”

“Ừ” ta đáp một tiếng, dập hỏa sổ. Hắn nằm xuống cạnh Liệt Minh Dã ngủ, ta lại không thể. Chẳng phải là không tin những gì hắn nói, mà là ở trong rừng sâu này thật khó mà an tâm!

Ngồi trên đệm rơm nhìn cửa động, sắc trời sập tối, xuyên qua ba cây cổ thụ ngoài động có thể nhìn thấy trời vẫn đang rơi rất nhiều tuyết. Tuyết trắng tinh khiết, càng làm nổi rõ rệt hình dáng của cổ thụ,  đen sì sì, phảng phất như con quái vật đang nhe nanh múa vuốt đóng ở cửa động không dễ dàng cho địch nhân xâm phạm!

Ta ngồi ôm gối trong bóng tối mờ mịt, gác cằm lên đầu gối, thần kinh căng lên khi chạy trốn đều thả lỏng, giờ mới cảm thấy huyệt thái dương nhói lên từng chặp, tựa như toàn bộ mạch máu đều đang nhảy lên.

Giữa lúc hoảng hốt có người đẩy nhẹ đầu vai ta, bên tai truyền tới tiếng gọi khẽ, “Lăng cô nương. . .Lăng cô nương. . .” Nghe gọi, ta mới từ trong mơ màng tỉnh dậy, bất tri bất giác đã ngủ say.

“Đừng ngồi, nằm xuống nghỉ đi.” Thảo Hồ cất tay, dịch người sang bên giành ra một chỗ trống.

Ta không mở nổi mắt, hàm hàm hồ hồ đáp một tiếng, nghiêng người ngã xuống, thiếp đi. . .

Một giấc này ngủ thật sự trầm, lúc tỉnh lại thì cả động tối mò.

“Cô tỉnh rồi?” Thanh âm của Thảo Hồ trầm trầm truyền tới, hơi có giọng mũi.

“Ừ” ta khẽ đáp, chống người dậy, cảm thấy khát nước, liền đứng lên đi tới cửa động, từ trên cành cây bốc một nắm tuyết bỏ vào miệng.

Màn đêm bên ngoài đen đặc, cho dù tuyết trắng trải rộng cũng không thể nào rọi sáng nó được, phía xa thì u ám mờ mịt, chỗ gần thì tương đối rõ ràng.

Gió nổi lên, không lớn không nhỏ, thi thoảng xuyên qua khe hở giữa cành cây thổi vào trong động. Liệt Minh Dã hôn mê, thân mình hắn hư nhược không thể chịu được phong hàn, ta liền ngồi xuống dưới chân hắn chặn lại gió lạnh thổi vào động. Thấy vậy, Thảo Hồ lập tức cởi áo choàng khoác lên người ta.

Ta hơi ngẩn ra, sau đó cảm kích nói, “Cảm ơn!” Hắn quả thực rất tỉ mỉ.

“Ha ha, không khách khí.” Hắn gãi gãi má, dập hỏa sổ đi.

Ta ve vuốt chiếc áo choàng bằng bông dày ấm áp, trên đó còn lưu lại nhiệt độ cơ thể hắn. Trong lòng ấm áp, có thể quen một vị bằng hữu tri kỷ như này quả thật là chuyện khiến người ta vui mừng!

Đang nghĩ ngợi, gió lạnh thổi vào bỗng nhiên biến mất. Ta ngẩn ra, đợi một chút, vẫn không có. Quay đầu nhìn cửa động, lại phát hiện nơi đó đen đặc như mực. Nghiêng đầu một chút, sau đó thò tay hướng khối đen đó. . .hóa ra là, là ngực của một người! “Thào Hồ!” giật mình hô, ta chắn gió cho Liệt Minh Dã, hắn lại chắn cho ta!

“Thân mình cô còn đang điều dưỡng, ta là nam tử, thân cường thể tráng, không sợ gió lạnh.” Hắn nói được có lý, không có chỗ nào không ổn.

“Ngươi. . .” ta bật ra một chữ rồi khựng lại, vội cởi áo choàng ra cho hắn, đồng thời nói, “Khoác lên!”

Hắn đẩy ngược lại cho ta, vẫn là một câu ấy, “Thân mình cô còn đang điều dưỡng, ta là nam tử, thân cường thể tráng, không sợ gió lạnh.”

Thấy thế, ta nhíu mày, nắm chặt áo choàng trầm giọng nói, “Hoặc là khoác áo cho ta, hoặc là ngươi lánh sang một bên nghỉ ngơi, hai chọn một.”

“Cô. . .” đổi lại là hắn nghẹn họng,  đôi mắt xinh đẹp trong bóng tối tràn ngập khó hiểu.

“Ta giúp thiếu gia chắn gió là được rồi, ngươi ngủ đi, không thì ta sẽ áy náy lắm.” Ta hạ giọng, lại lần nữa khoác áo choàng vào.

“Chúng ta là bằng hữu, sao phải phân rõ ràng như thế?”

Ta không nói gì, cúi thấp đầu. Thấy ta hồi lâu không đáp, hắn thở dài không so đo với ta nữa, trở lại chỗ cũ nằm xuống.

Ta lại lần nữa ngẩng đầu nhìn vào bóng tối, có lẽ hắn thấy không là gì, nhưng ta thì không. Hắn hết lần này tới lần khác cứu tính mạng của chúng ta, hôm nay lại để người tốt bụng như hắn chắn gió, thế còn ra cái gì nữa? Chịu người điểm thủy ân tất phải đem dũng tuyền báo*, phần ân tình này sẽ có một ngày ta trả lại cho hắn!

*nghĩa là chịu ơn người ta thì phải báo lại gấp trăm lần thế

Đêm đen đằng đẵng, trừ tiếng gió tuyết ra thì không còn gì khác, một đêm trôi qua an bình. Trời sáng, chừng buổi trưa thì Thảo Hồ ra khỏi động, ra ngoài thăm dò tin tức.

Ta hòa tan tuyết tại lòng bàn tay, dùng đầu ngón tay dính nước tuyết bôi một chút lên đôi môi khô ráp của Liệt Minh Dã. Sắc mặt hắn đã tốt hơn hôm qua một chút, đơn được của Thảo Hồ thật linh nghiệm,  thân mình lạnh lẽo của hắn giờ đã ấm lại, chẳng là vẫn chưa tỉnh lại.

Phong tuyết bên ngoài đã dừng, ta yên lặng thủ hắn. Ước chừng hai canh giờ, Thảo Hồ trở về, trước ngực phồng lên như nhét gì đó, trên người dính tuyết.

“Tình huống bên ngoài thế nào?” Bỏ qua chỗ phồng trước ngực hắn, đây mới là chuyện ta quan tâm nhất.

“Ta ởkiểm tra tỉ mỉ quanh đây rồi, không phát hiện bóng dáng hắc y nhân, phong tuyết đêm qua lớn như vậy, bọn họ sợ là ở chỗ nào trong núi tránh gió nghỉ ngơi rồi.” Hắn một mặt nói, một mặt thò tay vào lòng, lôi các thứ trong đó ra đặt lên mặt rơm, đó là từng quả cây tròn lẳn màu tím than!

“Màu của quả này. . .” Ta chỉ vào một quả trong đó, trợn mắt, hảo độc, thật khiến người ta không dám khen tặng!

“Ha ha, quả này gọi là ‘Tử lý hồng’, kết vào cuối thu, giữa đông thì chín. Không độc, có thể ăn được.” Để ta yên tâm, hắn cầm một quả lên, cọ cọ lên áo, há mồm cắn một cái, giòn tan vui tai.

“Òa, đỏ kìa!” Ta kinh ngạc nhìn phần hắn cắn xuống, vỏ quả màu tím than, nhưng thịt quả lại đỏ hồng chói mắt!

“Nếm thử đi, rất ngọt đấy!” Hắn cầm một quả nhét vào tay ta, ý bảo ta tự đi nếm thử.

Núi sâu ăn quả dại, chưa bao giờ thử qua, thấy hắn ăn được hữu tư hữu vị, ta lập tức có hứng thú, xoa xoa một quả há miệng cắn. Khi nếm thấy vị ngọt ngào của nó thì liền ậm ờ lên tiếng khen, “Thật ngọt! Thật giòn!”

“Hắc hắc, ăn ngon đi?”

“Ừm, ăn ngon!” ta dùng sức gật đầu, không thể không thừa nhận thứ quả mới nhìn thì khiến người ta kinh dị này khi ăn lại ngon đến thế! Có thể là quả rất thơm, hoặc có thể đói lâu ngày, chỉ thấy mỗi lần cắn một miếng đều hương cực kỳ!

Đang ăn, thì Liệt Minh Dã hôn mê đã lâu cũng có động tĩnh, tiếng rên khàn khàn trượt ra khỏi yết hầu.

Nghe tiếng, hai chúng ta đều ngừng ăn nhìn lại phía hắn, chỉ thấy hắn nhíu mày nhẹ lắc đầu, miệng há ra.

Thấy vậy, ta mừng rỡ, từ ngồi lập tức chuyển sang quỳ bò sang phía hắn, hoan hỉ kêu, “Thiếu gia. . .”

Hắn mở mắt, hàng mi liên tục chớp động, sau vài lần mí mắt mới mở ra hoàn toàn. Lẳng lặng nhìn ta, dùng thanh âm khàn khàn trả lời, “Lăng. . .Tiểu Lạc. . .”

Hắn tỉnh rồi, ta rất mừng, bỏ quả ăn được một nửa xuống đứng dậy chạy ra cửa động, bốc một nắm tuyết trên cành cây trở về.

Hắn hiểu ý ta, há mồm cho ta đút. Hai nắm tuyết vào bụng, cổ họng đã dễ chịu hơn, tiếng nói cũng không còn khàn như vừa nãy, “Bây giờ là giờ nào rồi?”

“Hôm sau, giờ Mùi.” ta đáp.

Nghe vậy, hắn nhắm mắt lại, yết hầu chuyển động nuốt nước miếng một cái, lát sau hỏi tiếp, “Tình hình bên ngoài thế nào?”

“Không thấy hắc y nhân.”

Hắn gật đầu, hai tay nắm quyền thầm sử lực. Thấy vậy, ta lập tức hiểu ý hắn, quay đầu nói với Thảo Hồ, “Chúng ta rời khỏi đây thôi.”

Hắn “Ừ” một tiếng, làm vài miếng giải quyết nốt phần quả đang dang dở. Cõng hòm thuốc, cùng ta nâng Liệt Minh Dã đứng dậy.

Chân chạm đất, động đến vết thương trên đùi, Liệt Minh Dã kêu một tiếng, không nhiều lời, hai mắt nhìn thẳng cửa động, lòng rời đi kiên định. Hắn mặc dù hôn mê lâu, nhưng sau khi tỉnh lại rất rõ việc trước tiên phải làm là gì!

Ba người chúng ta đều biết hiện giờ rời đi là rốt nhất, thừa dịp hắc y nhân uể oải. Thảo Hồ rất quen thuộc với địa hình núi này, thoát đi quyết không phải là vấn đề!

Y như rằng, do Thảo Hồ dẫn đường, không đến nửa canh giờ đã ra khỏi núi bước lên đường lớn. Một đường đi nhanh hết sức, sau khi vào thành mới yên lòng, Thảo Hồ đưa hai chúng ta về lại Liệt phủ rồi mới cáo từ rời đi.

Cả đêm không về, làm cao thấp trong phủ sốt ruột muốn chết, Liệt Minh Dã đã có tiền lệ bị ám sát, nên trong phủ vạn phần lo lắng, chỉ sợ lại gặp bất trắc. Nay hắn mang thương tích quay về, khiến người ta vừa kinh vừa hỉ.

“Quản gia, đi theo ta.” Liệt Minh Dã khẽ đẩy ta, vẻ mặt nghiêm nghị, khẩu khí lạnh như băng.

“Lăng cô nương, cô đi nghỉ đi, ta tới chiếu cố thiếu gia.” Quản gia hướng ta khẽ cười, đỡ lấy Liệt Minh Dã.

Ta nhìn Liệt Minh Dã đầy mặt nghiêm nghị hồi lâu rồi mới gật đầu với quản gia, biết hai người họ muốn thảo luận, xoay người về “Lan uyển”.

Hạ nhân đưa nước nóng lại cho ta tắm rửa, xong xuôi, ta ngã lên giường. Trở về tới Liệt phủ rốt cuộc không còn khẩn trương sợ hãi nữa, an tâm ngủ thiếp đi, vừa  mệt vừa trầm. . .

Bảy ngày sau. . .

Ta bưng chén trà sâm đi vào “Trúc uyển”, lúc đi tới giữa viện thì khựng lại, bởi từ trong phòng Liệt Minh Dã một tiếng đổ vỡ rất to! “Choang!” Nghe tiếng, ta chợt nhíu mày. “Choang!” lại một tiếng vang lên, tiếng rống phẫn nộ của Liệt Minh Dã theo sát phía sau, “Đáng chết, quả đúng là đám dư nghiệt ấy!”

Hai chữ “dư nghiệt” làm lòng ta rơi “bộp” một cái, đôi mắt cũng lập tức trợn to, lẽ nào đã tra ra hắn y nhân rồi? ! Nghĩ tới đó, bước nhanh tới cửa phòng. Đến nơi thì cửa mở, quản gia từ trong bước ra, đối diện với ta, biểu tình nghiêm túc, không nói lời nào, rời đi.

Cất bước vào phòng, chỉ thấy Liệt Minh Dã đưa lưng về phía ta, tay phải nắm quyền đặt trên mặt bàn hơi phát run, hơi thở hổn hển bất ổn, ẩn nhẫn áp lực.

Ta đặt chén trà lên bàn, ánh mắt liếc nền nhà một cái, ấm trà, chén trà đều vỡ nát. “Hắc y nhân là ai?” Sau hồi lâu, ta mớ mở miệng khẽ hỏi.

Hắn chưa nói gì ngay,  chậm rãi cúi đầu, lát sau lại ngẩng lên. Đôi mắt đan xen thống khổ cùng phẫn nộ làm lòng ta co lại, đầu mi không kìm được nhíu lại.

Hắn nặng nề nhắm mắt, vươn tay kéo ta vào lòng, vùi đầu vào cổ ta. Ta không vội giục hắn trả lời, nâng tay vỗ nhẹ vào lưng hắn, chờ đợi.

Hắn ôm ta một lúc lâu, lâu đến mức hai chân ta đều thấy chút tê mới khàn giọng khẽ nói, “Tây Vực ‘Kim La quốc’ vọng tưởng xâm chiến ‘Long triều’ mở rộng lãnh thổ, phụ thân bốn năm trước phụng hoàng mệnh viễn chinh dẹp loạn. Nhiều năm chinh chiến, quốc khố trống rỗng không phát được quân lương, hoàng thượng lệnh ‘Đức thân vương’ ở dân gian trù ngân bị lương đưa tới tiền tuyến cung cấp. Phụ thân lần này tới lần khác gửi tin giục triều đình mau bổ tề vật tư lương thảo, quân lương của 60 vạn đại quân ngày càng ít đi. Phụ thân vẫn luôn chờ, lương thảo vẫn không được cung cấp, đại quân mỗi ngày đói rét khổ cực ăn không no bụng. Thảo dược cũng gần cạn kiệt, tướng sĩ không được cứu chữa ôm hận mà chết. Đói khổ khó nhịn, đại quân đào rau đại, nhổ cỏ dại; rau dại, cỏ dại ăn hết, thì gặm vỏ cây, nhai binh thư; vỏ cây, binh thử ăn hết, duy chỉ có giết ngựa uống máu để sống sót. Phụ thân thủy chung đợi không được lương thảo, 60 vạn đại quân ngày càng ít đi, ăn không no, mặc không ấm căn bản không có thể lực tác chiến, mà Hoàng thượng lại lần lượt thúc giục phụ thân cùng ‘Kim La’ quyết chiến. Bị buộc bất đắc dĩ, cuối cùng phụ thân suất lĩnh những tướng sĩ còn lại triển khai trận chiến quyết tử với ‘Kim La’. Các tướng sĩ tựa như phát điên khát máu giết địch, xé thịt trên người kẻ địch xuống rồi loạn nhét vào miệng nuốt lống, nơi nơi đều là máu, nơi nơi đều là xác người chân tay đứt gãy. Phụ thân bị thiết kỵ giẫm đạp đến thi cốt vô tồn, hơn mười vạn đại quân bị diệt sạch, ác chiến làm ‘Kim La’ thiệt hại nghiêm trọng, ‘Kim La vương’ tử chiến. Tướng công của Mục tỷ tỷ là tướng tiên phong của phụ thân, huynh ấy đưa ta về hoàng thành sau bởi thương thế quá nặng không chữa trị mà chết. Mục tỷ tỷ lúc đó đang mang cốt nhục của huynh ấy, cái chết của huynh ấy làm Mục tỷ tỷ bị đả kích mạnh, động thai, thai nhi trong bụng không thể bảo trụ. . . Ta vĩnh viễn cũng không quên được cái ngày đó. . . Ta vĩnh viễn cũng không quên được cái ngày đó. . .”

Hắn một mạch dùng giọng trần thuật kể lại cho ta, nhưng càng về sau càng không thể khống chế tâm tình của mình, tới cuối cùng đã khóc không thành tiếng, thân hình kịch liệt run rẩy tiết lộ sự yếu đuối và bi thương của hắn. Ta nghe đến khúc sa trường tàn khốc đẫm máu, nước mắt đã không ngừng rơi, đến khi hắn ngừng lời thì ta nức nở một tiếng khóc ầm lên, đột ngột gắt gao ôm lấy hắn.

Ta đều hiểu rồi, đó là một âm mưu! Là âm mưu do “Đức thân vương” một tay bày ra! Lương thảo đối với tác chiến là cực kỳ trọng yếu, mà hắn lại thâm độc dối trên lừa dưới, một bên lừa dối Hoàng thượng cung cấp lương thảo, một bên lại không đưa lương thảo tới tiền tuyến, dù cho lão tướng quân hết lần này tới lượt khác thúc giục Hoàng thượng thì có tác dụng gì? Chẳng phải vẫn sẽ bị “Đức thân vương” giấu đi! “Đức thân vương” rắp tâm đẩy 60 vạn đại quân cùng lão tướng quân vào chỗ chết! Hắn là rắp tâm! Rắp tâm!

Liệt Minh Dã cũng khóc, tựa như một đứa trẻ bị thương lạc đường không tìm được nơi nương tựa dựa trên đầu vai ta, nước mắt từng giọt từng giọt rơi trên cổ ta đốt cháy da thịt ta, châm đau trái tim ta! Hắn rốt cuộc đã khóc ra rồi, mối hận chôn sâu ở đáy lòng hóa thành nước mắt vỡ òa. Ta rốt cuộc có thể lý giải sao hắn lại thống hận “Đức thân vương” như thế, bởi “Đức thân vương” không chỉ hại chết phụ thân hắn, mà còn hại chết mấy mươi vạn sinh mệnh! Ta rốt cuộc hiểu sao hắn lại áy náy trong lòng với Mục Liễu Nhứ, Mục Liễu Nhứ vì hắn mà mất tướng công, tuổi trẻ thủ tiết, còn mất cả cốt nhục của mình với vong phu! Ta rốt cuộc hiểu sao nàng lại xưng mình đã từng làm mẫu thân, rốt cuộc biết vì sao khi Tiểu Thương Sí mắc “Thiên hoa” nàng lại khủng hoảng bất an, hóa ra là đã từng đánh mất! Như vậy 22, 23, 24 mỗi tháng nàng rời phủ là để đi tế vong phu? Ta không dám tưởng tượng, Liệt Minh Dã lại ở những năm tháng điên cuồng như thế sống sót! Hắc y nhân ám sát hắn nguyên là dư nghiệt của ‘Kim La quốc’, vì báo thù cho “Kim La vương” chết trận, cha nợ thì con trả!

Liệt Minh Dã chỉ nói đến chuyện liên quan tới phụ thân hắn, mà mẫu thân thì không hề nhắc tới, ta không dám hỏi, sợ sẽ làm hắn thêm thương tích tả tơi!

Lão tướng quân vì “Thiên vận Long triều” lập công lao hiển hách, cuối cùng lại rơi vào kết cục bị kẻ gian hãm hại, thậm chí ngay cả thi cốt cũng không tìm về được! Ông ấy huy hoàng một đời, kiêu dũng một thế, cuối cùng vẫn thành vật hi sinh trong tranh đấu cung đình hắc ám hủ bại! Chung quy vẫn không thoát được khỏi lòng người điên cuồng ấy! 60 vạn sinh mạng chỉ một cái búng tay của “Đức thân vương” đã hôi phi yên diệt!

Đã hiểu được nỗi đau ấy, lòng ta kịch liệt co rút từng cơn. Đẩy hơn mấy vạn người vào chỗ chết, không chỉ có Liệt Minh Dã hận “Đức thân vương”, ta cũng hận! “Đức thân vương” quá tàn nhẫn! Hắn không phải là người, mà là súc sinh, không bằng heo chó ——

Một suy nghĩ 16 thoughts on “Tướng công 14 – C49”

    1. ta thích hình thức ném đá đến chết hơn! Nhưng mà vẫn muốn hắn ko chết 1 cách dễ dàng như vậy! Xẻo vài miếng thịt trên người hắn, sau đó cứu hắn, lại tiếp tục hành hạ, tra tấn! Là 60 vạn người đó! Cái giá đó quá lớn nếu hắn ko trả đủ nợ trong kiếp này thì kiếp sau, kiếp sau nữa phải trả! Đừng nghĩ chết là hết truyện!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s