Tướng công 14 – C32.2

Khai bút đầu xuân, tân niên hạnh phúc!!!

Chúc mọi người cùng gia đình an khang thịnh vượng, vạn sự như ý ~♥

Edit: Sal

Mấy ngày ở cùng tiểu Thương Sí, Liệt Minh Dã không lệnh hầu hạ, ta toàn tâm toàn ý cùng nhi tử chơi đùa, bón sữa cho hắn, ba ngày này là khoảng thời gian ta sống vui vẻ hạnh phúc nhất trong 26 năm nay!

Bộ dáng đáng yêu nghịch ngợm của Tiểu Thương Sí in dấu thật sâu trong đầu trong lòng ta, lái đi không được. Sinh hạ hắn đã có gần bốn tháng, ta lần đầu chân chân chính chính cảm nhận được cái tư vị làm mẹ người ngọt ngào!

“Ha hả ~~~ ha hả ~~~ ha hả ha hả ~~~” khúc khích   cười đi tới “Sướng viên “, một tháng sắp qua, nhưng đan dược để dùng chỉ còn ba viên, “Kinh lan thanh thảo” cũng không nhiều nữa, hôm nay đặc biệt đến xin Thảo Hồ.

Dằn nụ cười ngây ngô lại, không muốn bị người ta lầm làm kẻ ngớ ngẩn. Gõ vang vòng cửa sơn vàng, chờ ứng đáp…

Không bao lâu, cánh cửa mở ra, đến thưa cửa chính là nam tử trẻ tuổi nhiều ngày trước đuổi theo ta và quản gia. Hắn thấy là ta, lần này không ngăn trở nữa, bĩu môi một cái nghiêng người cho ta đi vào.

“Đa tạ.” Ta nhẹ gật đầu, lần trước bởi vì Liệt Minh Dã trúng độc nên thái độ bất hảo, bây giờ cùng hắn cũng không xích mích, vẫn cứ nên lễ độ chút.

Trên đường đi đến chỗ viện nơi Thảo Hồ ở, hạ nhân bên trong viên đều bắn tới ta  ánh mắt tò mò nghiên cứu , dù sao người từng gặp qua ta  rất ít, mà diện tích của “Sướng viên” này lại cực kỳ rộng.

Một đường thông suốt vô trở, ta tiến tới trước phòng Thảo Hồ gõ vang lên cửa. Gõ một lần không có ai thưa, hai lần không có ai thưa, ba lần vẫn không có ai thưa, ta nhịn không được nghiêng đầu, nghi hoặc, chẳng lẽ hắn không có ở đây?

Đang nghĩ ngợi, một tiếng kêu thảm thiết không hề báo trước đâm vào tai, dọa ta theo phản xạ giật nảy mình, trái tim cũng bị cái thảm âm bất thình lình ấy dọa đến “Bang bang” đập thình thịch. Toàn thân nổi gai ốc, kinh hồn chưa định nhìn về phía dược phòng cách vách, tiếng kêu thảm thiết từ trong ấy phát ra!

Kêu được thê thảm như thế nhất định là đã xảy ra chuyện, chẳng lẽ Thảo Hồ trong lúc thí dược làm chính mình bị thương? ! Nghĩ đến đó, không nghĩ nhiều, ta ba bước cũng làm hai bước xông đến dược phòng dùng sức đẩy cửa phòng ra.

Cửa mở,một màn ánh vào mi mắt khiến người ta sững ngay tại chỗ! Chỉ thấy Thảo Hồ quần áo bừa bộn ngồi dưới đất, hai tay lôi kéo tóc đen, ngũ quan tuấn tú thật sâu mà nhăn lại một chỗ. Trước mặt bày đống bình bình lọ lọ hình chữ  “Nhất”, bình ở giữa và phía bên phải vẫn còn chầm chậm bốc lên làn sương mù quỷ dị!

Cảnh này làm não ta bị vây vào trạng thái đình trệ, mà Thảo Hồ cũng bởi quá tập trung kêu thảm nên cũng không phát giác ta tiến vào.

“A —— A ——A ——” hắn kêu được một tiếng so với một tiếng thê thảm, hai tay liều mạng kéo tóc, cả người xoay đến xoay đi, vừa giống như thống khổ lại vừa giống như đang phân cao thấp.

Nghe hắn kêu thảm được một lát, đại não từ đình trệ chuyển sang vận động, “Phốc ——” không nhẫn được phun cười, kế tiếp thì không cách nào khống chế được ý cười, “Ha ha ha ha —— ha ha ha ha ——” hai tay ôm bụng cười ngồi xổm xuống đất.

Tiếng cười của ta làm Thảo Hồ ngừng kêu thảm, hướng ta nhìn… Thấy ta cười đến đứt hơi thì quả thực giật mình, sau đó vội vàng buông đôi bàn tay đang kéo tóc, kinh ngạc địa bật thốt lên, “Lăng cô nương!”

“Ha ha ha ha —— ha ha ha ha ——” ta ngồi xổm trên mặt đất không đứng lên nổi, gắng ngẩng đầu dùng đôi mắt cong thành khe hẹp như nguyệt nha nhi nhìn   hắn. Nguyên tưởng rằng hắn làm mình bị thương, nào ngờ là lại đang tranh cao thấp với mấy cái bình bình lọ lọ, có lẽ là phối dược gặp trắc trở!

Hắn xấu hổ mà đỏ mặt, lung tung lấy tay chải tóc.

“Lần này lại vì cái gì gây rối vậy?” Ta cố gắng kiềm chế ý cười, dùng tiếng nói run rẩy nghẹn cười hỏi.

Thấy ta vừa hỏi, hắn chán chường gục đầu xuống thở dài một tiếng, ỉu xìu trả lời, “Đừng nói nữa, tân dược phối tới lúc cuối ta lại không biết nên thêm vào loại dược liệu nào để hoàn tất, vị nào cũng có tính quyết định tác dụng, nhưng lại không thể tồn tại cùng nhau, ta lưỡng lự giữa hai vị dược liệu mà không tài nào quyết định được.”

Nhìn hắn bởi phối dược mà bị suy sụp gấp bội, ta thu hồi tiếu ý, ngồi xổm trên đất một mặt thuận khí, một mặt đâm phá cái cửa sổ giấy mà hắn không cách nào phá được, “Giữa hai loại đó làm cái so sánh ngươi sẽ biết loại nào có dược hiệu tốt nhất thôi.”

Âm rơi, hắn nhất thời sửng sốt, vẻ ỉu xìu được bừng tỉnh ngộ thay thế.”Đúng rồi, sao ta chưa từng nghĩ đến phương pháp này nhỉ? Thật là khờ mà!” Tay phải nắm quyền dùng sức đập vào lòng bàn tay trái, thán lớn.

“Người ngoài cuộc tỉnh táo, kẻ trong cuộc thì mê mà.” Ta thuận khí xong đứng lên, hắn cũng chẳng ngu ngốc, chỉ là tố nhất hành ái nhất hành, ái nhất hành si nhất hành* mà thôi. Tới ta trong lúc làm thiết kế trang phục cũng từng đi vào ngõ cụt tìm không được đường ra, chẳng có gì là lạ.

* làm nghề thì yêu nghề, yêu nghề thì si nghề

“Ha ha, chủ ý này quá tốt rồi!” Hắn vui vẻ ra mặt, từ trên mặt đất nhảy dựng lên, trong suốt mỹ lệ mắt to tràn tỏa hào quang, toàn thân cũng đã tràn ngập lực lượng.

“Nhanh đi rửa mặt chải đầu mình một cái đi, cái bộ dạng của ngươi bây giờ làm người ta buồn cười lắm.” Ta đánh giá từ đầu tới chân hắn, nếu hắn ngồi ở dưới chân tường ăn xin chắc chắn có người bố thí!

“Ha hả, để Lăng cô nương chê cười rồi…” Hắn xấu hổ gãi má, “Cô nương chờ một chút, ta đi một tý sẽ trở lại.” Nói xong, đỏ mặt rời khỏi dược phòng.

Ta cười lắc đầu, hắn thật sự là ái y thành si, thành cuồng…

Chờ không bao lâu, hắn trở lại dược phòng. Đã rửa mặt chải đầu sạch sẽ, đầu tóc búi lên chỉnh tề, thay thanh bào sạch sẽ, trên khuôn mặt búp bê đáng yêu tràn đầy tươi cười sáng lạn như mặt trời.”Đan dược mới ta đã chế xong rồi.” Hắn một bên vừa nói, một bên đi tới trước dược quỹ kéo ngăn tủ ra, từ trong đó lấy ra bình sứ cùng gói thuốc.

Ta từ trong tay áo lấy ra chiếc bình sứ chỉ còn ba viên đan dược, nhổ nắp bình đem đan dược bên trong đổ vào bình mới, nhận bình mới, đem cái cũ trả lại hắn.

Hắn đem bình cũ thả lại ngăn tủ, nói, “Đến, để ta xem thử mạch cho ngươi.”

Ta vươn tay phải đưa tới trước mặt hắn, sau khi đáp mạch, chẩn bệnh hắn nhẹ nhướng chân mày, cười nói, “Không sai, thân thể đang  từ từ khôi phục. Lăng cô nương trong thời gian qua tâm tình không sai, hảo tâm tình cũng là lương dược phụ trợ điều dưỡng đấy!” Dứt lời, buông tay ta ra.

Nghe vậy, ta chỉ cười không nói. Hắn nói không sai, trong gần một tháng qua ta quả thật tâm tình tốt lắm, tiểu Thương Sí chính là công thần lớn nhất!

Hắn mở miệng muốn nói, cửa phòng trước một bước bị gõ vang. Hai chúng ta  theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy một nha đầu đứng chỗ cửa phòng rộng mở.”Thảo Hồ y sư, Thất gia mời ngài cùng vị cô nương này đến thư phòng.” Nàng phúc thân hành lễ, đối Thảo Hồ hết sức cung kính.

Nghe vậy, lòng ta vui vẻ, Thất gia tới rồi, ta có thể đối mặt nói cảm ơn hắn!

Thảo Hồ cười đáp, nói với ta , “Ta mang ngươi đi thư phòng.”

“Ừm” ta gật đầu, theo hắn đồng hành.

Thư phòng cách chỗ sân nhỏ hắn ở không xa lắm, giữa hai viện cách nhau một hoa viên nhỏ. Lúc đi tới chỗ hoa viên ta đột nhiên có chút khẩn trương, Thất gia trong ấn tượng của ta vẫn rất thần bí, hôm nay ta tới đây xin tân đan dược lại có thể gặp được, quả thật là khó tin!

Trong viện tu kiến một tòa tiểu lâu hai tầng, Thảo Hồ dẫn lên thẳng tầng hai, đứng ở cửa thư phòng gõ lên cửa.

“Tiến vào.” Từ trong phòng truyền đến một chất giọng khàn khàn tô tô tê tê,thanh âm ấy thông qua hai tai truyền thẳng vào não, làm ta giật mình trong lòng, đương trường chấn ngạc! Thanh âm này… Là hắn? !

~Next: Hãm tỉnh cùng khắc khẩu

Một suy nghĩ 14 thoughts on “Tướng công 14 – C32.2”

  1. năm mới, muội có phải là người xông nhà tỷ hem nhỉ:)
    chúc tỷ mạnh khỏe, hạnh phúc bên người thân, học hành và mọi sự đều
    thuận lợi
    p/s:tuy chiều đã chúc nhưng giờ vẫn chúc lại a:***

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s