Tướng công 14 – C31.1

Chương 31: Quan Âm tượng nguyền rủa

Edit: Phong Lưu <Tình yêu nhớn của bạn :X>

Dung phi lui ra, Hoàng Thượng truyền lệnh cho ta đến “Minh Hỉ cung” để thỉnh an Trang phi ,  lời tuy là vậy, nhưng thực ra là muốn ta ly khai để lưu lại một mình Liệt Minh Dã bàn chuyện với nhau.

Đến “Minh Hỉ cung”, ta báo với cung nữ , một lát sau, cung nữ truyền ta vào cung.

Nhấc lên bức rèm châu, đi vào, chỉ thấy Trang phi vẻ mặt an nhàn nằm dựa nghiêng ở trên giường nhỏ. Phía sau là hai quan nữ nhẹ lay động quạt lông, hai bên giường là các cung nữ, một cung nữ đang đấm lưng, bóp chân, một cung nữ khác đang quỳ ở trước giường bóc trái vải.

“Dân nữ tham kiến Trang phi nương nương.” Ta đi lên trước phúc thân hành lễ, giọng có âm lượng vừa phải.

“Miễn lễ, ngồi đi!.” Trang phi nằm yên bất động, mở ra chút mắt đẹp, lười biếng phân phó.

Cung nữ đưa đến một cái ghế tròn đặt phía sau ta, ta tạ ơn rồi ngồi xuống, thân hình đoan chính.

Trang phi đem ta từ đầu đánh giá tới chân, xong rồi than nhẹ một tiếng, nói đầy thương xót,“Chăm sóc Liệt Minh Dã chắc rất vất vả, nhìn người gầy đi kìa.”

Nghe vậy, ta theo bản năng sờ sờ hai má, đúng là gầy đi thật……“Tạ nương nương quan tâm, dân nữ hầu hạ thiếu gia là việc phải làm.”

Nàng tỉ mỉ nhìn ta, một lát sau lại chuyển đề tài,“Nào, đến đây dùng thử trái vải non này đi.”Nàng sai cung nữ đem trái vải đã bóc vỏ vừa đưa đến miệng nàng ban cho ta.

Lời vừa dứt, cung nữ lập tức đem vải đưa tới trước mặt ta.

Thấy thế, ta do dự một chút, không phải là ta không cảm kích sự ưu ái Trang phi dành cho ta, mà chính là ta từ nhỏ không thích đồ ngọt, nên nhìn trái vải ta cảm thấy phản cảm.

Thấy ta bất động, Trang phi liền thanh giọng , ân cần hỏi,“Thế nào? Không thích sao?”

“Không, nương nương ban cho là dân nữ có phúc, chẳng là dân nữ nhất thời thụ sủng nhược kinh không dám thưởng thức.” Nàng mặc dù không nóng không lạnh, nhưng ta lại nghe thấy chút không vui trong giọng nàng. Sủng phi ban thưởng mà ta lại dám không nhận sao? Nếu hôm nay ta từ chối, không biết được ngày sau sẽ vì việc này mà rước lấy bất lợi gì. Ta nén lại sự khó chịu, kính cẩn nói.

“Vậy bản cung chuẩn ngươi thưởng thức.”

“Tạ nương nương ban thưởng!” Không có lựa chọn nào khác, ta đành nhận, đồng thời lộ ra nụ cười cảm kích. Ta tiếp nhận cung nữ đưa tới vải, dưới cái nhìn chăm chú của Trang phi đưa trái vải vào trong miệng, nhấm nhám rồi nuốt xuống nhìn lên thấy  nàng vừa lòng mà gật đầu.

Nhai thứ quả đã bài xích hơn hai mươi năm trong miệng lại thấy đắng nghét, tại cung đình ta không thể nói là ta không thích, dù không thích thì cũng cố mà thích.

“Mùi vị thế nào?” Thấy ta đã nuốt xuống, Trang phi cười hỏi.

Ta chịu đựng chán ghét nuốt trái vải xuống bụng, mà trả lời,“Ngọt ngào nhuần mịn.”

Nàng mỉm cười gật đầu, nhắm mắt lại hưởng thụ cung nữ hầu hạ.

Ta đem hột vải nhả vào hủ đựng mà cung nữ đưa đến, ngồi ngay ngắn lại, buông mi, mắt nhìn  đầu gối mình.

Sau 1 lúc im lặng khoảng chừng nửa nén hương thì Trang phi mở ra mắt đẹp. Thoải mái hưởng thụ xong lại bảo cung nữ lui xuống, nên trong phòng chỉ còn ta và nàng.

Thấy nàng đi tới, ta vội đứng dậy đỡ, nàng đã mang thai 4 tháng 6 ngày, bụng hơi hơi nhô ra.

“Tiểu Lạc, kể cho bản cung chuyện đã xảy ra với Minh Dã.”

“Dạ” Ta một mặt đáp lời, một mặt lui về ghế ngồi xuống, nhất ngũ nhất thập đem chuyện xảy ra mấy ngày trước nói cho nàng. Nàng cùng Hoàng Thượng thực là chu đáo, đều triệu ta cùng Liệt Minh Dã vào để hỏi việc này.

Nghe xong, Trang phi sâu kín thở dài rồi nói sang chuyện khác: “Bồi bản cung đi ‘Ngự hoa viên’  một chút.” Nói xong, nàng đưa tay cho ta.

Ta đỡ nàng đứng lên, ánh mắt nhìn 1 lượt giường nhỏ của nàng, đầu giường là giá áo, trên giá là 1 miếng vải tím mỏng , ta nhìn tấm vải này đồng thời thấy trên đầu giường đặt một cái tượng Quan Âm làm bằng Bạch ngọc điêu khắc tinh xảo.

“Thỉnh nương nương chờ một chút, dân nữ muốn mặc thêm áo cho người.” Gật đầu nhẹ giọng nói,  ta buông tay nàng đi đến giá áo, đi qua nhìn tượng Quan Âm rõ thêm một chút.

Không tự chủ mà nhíu lại hai hàng lông mày, mang thai, giường nhỏ, tượng Quan Âm, ba vật này tập hợp cùng một chỗ làm ta thấy rất quen mắt! Cảnh này nhất định ta đã gặp qua, nhưng là ở đâu…… Ta một mặt suy tư, một mặt lấy áo, bần thần suy nghĩ nên nhất thời không chú ý, khuỷu tay đụng phải tượng Quan Âm ……

“Ba” Một tiếng thanh thúy vang lên làm ta giật mình. Đột ngột hoàn hồn ta hướng mặt đất nhìn lại, mắt thấy tượng bị vỡ, ta cảm thấy toàn thân khí huyết không thông!

“Dân nữ đáng chết!” Ta liền phản ứng giống tỳ nữ mạo phạm chủ tử trên phim truyền hình, theo lẽ thường mà quỳ hai đầu gối xuống đất, tiếng xương gối đập xuống mặt đất đặc biệt rõ ràng.

Tiếng vỡ nát làm Trang phi bước nhanh vòng tới trước mặt ta, không chờ nàng mở miệng, ta liền trước tiên ở tượng Quan Âm vỡ thành những mảnh nhỏ mà phát hiện 1 vật nhỏ màu đen lộ ra. Không nghĩ nhiều, ta liền phủi những mảnh tượng vỡ ra thì một hình nhân tức khắc hiện ra!

“Nương nương!” Ta giơ hình nhân lên cao để Trang phi có thể thấy rõ.

Nàng hồng nhuận dung nhan tức khắc biến sắc, toàn thân căng thẳng, nhìn chằm chằm hình nhân, xem chừng ba giây sau liền hướng bên ngoài gọi to,“Người đâu!”

“Nương nương!” Một cung nữ vội vàng chạy vào, thấy bên trong có chuyện làm nàng tiến vào liền quỳ rạp trên đất.

“Đi đem ‘Bạch ngọc Quan âm tượng’ ở trước giường ngủ của bản cung mang tới!” Trang phi khẩu khí khẩn cấp, tuyệt sắc mĩ nhan biến đổi liên tục.

 

Một suy nghĩ 12 thoughts on “Tướng công 14 – C31.1”

 1. oh, Sal nhà ta quả là có kinh nghiệm rùi có khác, cái chỗ mà bài xích trái vải hơn 20 năm quả thật ta chẳng biết diễn đạt ra seo, ^0^ nên đành chém theo ý mình vậy, khà khà, hy vọng tg sẽ ko oán hận ta~,
  Ps: hùi chiều thuê truyện chủ tiệm nói ko có yotsuba *khóc ròng*

  1. =)), chán nhỷ, cái tr tiệm bánh hp đấy nxb trẻ có ra đấy, nàng thử hỏi xem, ta đọc tr bản t.a rồi nhg nó mờ lắm, mờ thỉnh thg lại chêm 1 trang nào nào vào ấy, T.T
   kể ra cũng vui em ấy khỏe thật, nhặt giấy rác dưới bàn đập ngay đầu vào bàn vỡ đĩa 🙂
   ah mà ta thấy trên kênh 14 bảo ông gosho vẫn an toàn , chưa tò tí te , ta vẫn có tr đọc =))

 2. haizz, mấy hôm nay bận quá tỷ ạ, giờ mới qua nhà tỷ đọc truyện đc
  chưa đến năm mới nhưng chúc sớm nha tỷ:) chúc tỷ năm nay xinh hơn năm ngoái:D
  nếu còn độc thân thì năm nay nhất định sẽ có người để ý:X mọi việc đến với tỷ thật may mắn nhất, vui vẻ nhất:x ui tỷ nhìu nhìu:XXXXX

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s