Tướng công 14 – C26

Chương 26: thiên đại hỉ tấn*

*việc vui lớn

Ý nghĩ hỗn độn, huyệt thái dương đau nhói, toàn thân đau đớn giống như bị bánh xe nghiền qua, đau đớn này đem ta từ cực độ choáng váng kéo về hiện thực!

Cố sức mở ra hai con mắt đau nhức, mơ hồ từ từ rút đi, thanh sa trướng nhập vào mắt, trong không khí tràn ngập hương vị thanh thảo nhàn nhạt. Con ngươi chuyển động, hơi động một chút liền dẫn đến đau mắt! Theo phản xạ nhắm mắt, đợi đau đớn tan đi mới chậm rãi mở lại… Mạn giường rất lạ, đây là nơi nào?

Nhìn thanh sa trướng hảo một hồi lâu, chớp mi một cái. Ta nằm trên chiếc giường mềm mại, tay bé khẽ vuốt đệm giường, chất liệu trơn mà mịn, là chất lượng thượng đẳng!

Quay cái cổ cứng ngắc, chuyển ánh mắt ra ngoài giường, một gian phòng tinh nhã hiện ra rõ ràng. Từ bài trí cùng hương vị bên trong phòng mà đoán, không phải nơi ở của nữ.

Không biết là hương cỏ gì, nghe lên thật dễ chịu, tựa như có hiệu quả an thần, tựa như có công dụng giảm đau, lúc tỉnh lại thì đầu đau, người đau , giờ chỉ ngửi một chốc, đau đớn lại có dấu hiệu tiêu giảm, thật là thần kỳ!

Tình cảnh trước lúc hôn mê tựa như tua băng tái xuất hiện, kia kinh tâm động phách làm trái tim bình ổn của ta đập nhanh hơn. Lấy khủy tay chống người ngồi dậy, chăn lụa phủ ở trên người chảy xuống, quần áo trên người không phải là bộ đồ ban đầu, không biết khi nào đã thay thành bộ phấn sam sạch sẽ!

Vén quần áo đánh giá thân thể, những chỗ bị đá với cây cỏ đập qua, sượt qua được bôi thuốc cao màu xanh nhạt.

Là ai đã cứu ta?

Ngồi ở trên giường ngẩn ngơ, đại não mới thanh tỉnh vẫn không nghĩ được nhiều lắm.

Đang ngơ ngác, “Chi dát” cửa mở, ta nghe tiếng ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy một thanh y thiếu niên bước vào trong phòng.

Hắn nhìn thấy ta thì bước chân hơi sững lại,  sau đó bước nhanh hơn , hướng ta đi tới, cùng lúc vui sướng nói, “Ngươi rốt cục tỉnh rồi!” Trong khi nói chuyện cũng tới bên giường ngồi xuống, dứt khoát lưu loát cầm lấy tay phải ta đang đặt trên đầu gối bắt đầu xem mạch.

Ánh mắt ta từ trên tay chuyển tới gương mặt hắn, hắn tuổi chừng mười bảy, mười tám, sinh ra có khuôn mặt búp bê thảo hỉ(làm người khác rất thích), mi thanh mục tú, khóe miệng ngậm cười, tươi cười dẫn ra hai cái lúm đồng tiền khả ái, trông rất đẹp mắt!

“Ừm, hạ sốt rồi, mạch tượng vững vàng, thân thể đã không còn đáng ngại.” Hắn chẩn đoán xong buông tay ta ra, một đôi mắt to trong trẻo ở trên mặt ta quay tròn, cố tự nói tiếp, “Khí sắc cũng hảo một chút, không sai, không sai!”

“Quần áo của ta…” Ta kéo tay áo xuống che tới cổ tay, phun ra bốn chữ dừng lại, ánh mắt thay lời tiếp hỏi.

“Cô nương chớ hiểu lầm, y phục ẩm ướt là nha đầu giúp ngươi thay, ta chỉ phụ trách chữa bệnh.” Hắn vươn ngón trỏ tại trong không khí khẽ lắc, lắc xong vuốt cằm đánh giá ta, rồi nói, “Ngươi thân mình gầy yếu, thể hàn dễ bệnh, sống không quá hai mươi tuổi tiện thành hồng nhan sớm thệ!”

Y phục ẩm ướt không phải hắn đổi, ta vốn nhẹ nhõm, lại nghe thấy câu sau thì trong lòng mãnh kinh, đầy mặt kinh ngạc, thất thanh buột miệng mà hô, “Sống không quá hai mươi? !” Lão Thiên, thật hay giả? !

“Không sai!” Hắn nghiêm túc gật đầu, ngữ khí hết sức khẳng định.

Nghe vậy, ta chỉ thấy choáng váng tới tấp ghé thăm, cơ thể nhoáng một cái suýt nữa ngã về giường. Cố gắng chống đỡ không ngã, hai tay nắm chặt chăn lụa phát run từng chặp. Đó không phải sự thật! Trời cao vì sao tàn nhẫn như thế? Làm ta xuyên tới thời cổ đại này đã là khốn khổ, lại còn muốn thu đi thọ mệnh của ta! Năm nay mười sáu tuổi, cách hai mươi chỉ còn bốn năm thôi!

“Ha ha ha ha, trông, làm ngươi sợ đến! Ngươi thật sự sống không quá hai mươi, nhưng, ngươi gặp ta, ta có thể làm sinh mệnh ngươi kéo dài!” Hắn bỏ đi sự nghiêm túc lúc trước, vui vẻ cười to, lộ ra hẳn một hàm răng đều  đặn trắng noãn.

Hai tay run rẩy bỗng ngừng lại, ta vừa kinh vừa hỉ, cảm giác được bất khả tư nghị!

“Mấy ngày này ta đã căn cứ tình huống thân thể ngươi nghiên chế đan dược, trường mệnh trăm tuổi không dám nói, nhưng sống thêm cái bốn, năm mươi năm tuyệt không có vấn đề! Điều kiện tiên quyết là, ngươi phải đúng hạn, trường kỳ uống thuốc!” Hắn một mặt vừa nói, một mặt lấy tay vẽ số, tự tin tràn đầy, khuôn mặt tuấn tú phát ra trận trận hỉ quang sáng ngời. (anh này super dễ thg~ a a)

Nghe hắn nói xong ta kích động mừng như điên, run run cánh môi tìm bảo đảm chứng thực, “Ngươi nói tất cả đều là sự thật? Mệnh ta thật là có thể kéo dài? !” Tiền một khắc nói sống không quá hai mươi, bây giờ lại khẳng định như vậy, đến tột cùng ta nên tin hay không?

“Đương nhiên là thật! Ta từ nhỏ học y, mạng người quan thiên há có thể đùa cợt!” Hắn đem vẻ mặt trở nên nghiêm thúc, môi hơi bĩu, đối với nghi vấn của ta không hài lòng cho lắm.

Bộ dáng đậu thú của hắn như vậy làm ta “Phốc” một tiếng bật cười, cười đến lệ lăn khỏi hốc mắt. Cười cười , đột ngột mà ngừng, khẩn trương chờ mong nhìn thẳng mắt hắn, run giọng dò hỏi, “Ta có thể mang thai được nữa không?”

“Thân thể điều dưỡng tốt thì thụ thai liền không phải việc khó!” Hắn gật đầu, bên môi ý cười  sâu thêm, hai cái má lúm đồng tiền càng rõ ràng, đáng yêu thăng cấp.

“Ô…” Ta hai tay che mặt hỉ cực mà khóc, lúc trước bị phán “tử hình “, hôm nay lại nhặt được hy vọng, thật sự là quá tốt rồi!”Cám ơn ngươi đã cứu ta…” Ta buông hai tay xuống, cười lau đi nước mắt trên mặt, chân thành cảm kích nói lời cám ơn. Nếu không có hắn, sợ là ta gặp mưa sau đã mệnh tang hoàng tuyền!

“Sai!” Hắn lần thứ hai duỗi ngón tay lắc lắc, chớp chớp đôi mắt sáng xinh đẹp, nói: “Cứu ngươi chính là Thất gia, ta bất quá chịu Thất gia ủy thác chữa bệnh cho ngươi.”

Nghe vậy, ta mộng một chút, lưỡi tùy tâm động, thắc mắc, “Thất gia?” Là ai?

“Không sai! Thất gia mỗi ngày việc bề bộn, hôm qua mới đến xem qua ngươi, mấy ngày kế sợ là không thấy được hắn.”

“Ta đã hôn mê mấy ngày?” Khẽ nhíu mày, đột nhiên, ta cảm giác được sự tình có chút phức tạp. Không nói rõ được phức tạp ở nơi nào, chỉ cảm thấy không thích hợp cho lắm.

“Năm ngày.” Thiếu niên mở ra năm ngón tay ra dấu trước mặt ta.

Hai chữ này làm ta khóa sâu mày, ngón trỏ và ngón giữa cùng một chỗ dùng sức ấn huyệt thái dương. Con số này rất đáng sợ, đại biểu là ta năm ngày không về Liệt phủ! Thiên, nữ nhân cổ đại túc dạ bất quy(ở ngoài cả đêm không về) đó là phạm vào 《 nữ đức 》 đại kỵ, càng huống chi ta nhất túc (túc = ở) liền là năm ngày! Tuấn dung vặn vẹo của Liệt Minh Dã xông vào trong óc, làm lòng ta mãnh liệt run rẩy.”Tẩm trư lung”* là trừng phạt đầu tiên ta duy nhất nghĩ đến, trên trán mồ hôi lạnh tức thì chảy xuống!

*tẩm trư lung: cho người vào lồng nhốt lợn, đan bằng tre trúc, sau đó ném xuống nước cho chết ngập

Thân thể đã không ngại liền phải đi về, trì hoãn nữa không biết sẽ làm nộ hỏa của Liệt Minh Dã tăng tới mấy phần, ta không hy vọng năm ngày không về mất toi luôn chỗ nương thân của mình! Bên ngoài thế giới lớn thế nào chăng nữa, tốt thế nào chăng nữa, nếu không có thân thể khỏe mạnh, không có chỗ dựa vững chắc, rời Liệt phủ không thể nghi ngờ  là lựa chọn không khôn ngoan! Liệt phủ có tệ thế nào chăng nữa cũng có thể chắn gió che mưa, cho cái nữ nhân đến từ dị thế như ta lưu lại một khối đất sinh tồn.

Tuy nói ở lại chỗ thiếu niên điều dưỡng thân thể là chuyện đẹp như thần tiên, nhưng ta cũng không muốn, chỉ vì vậy thật phức tạp! Đặc biệt là “Tử hình” đã phán, bây giờ đột nhiên xuất hiện quang mang chói mắt khiến người ta không mấy dễ chịu. Ta quả thật rất cao hứng, nhưng, chuyện bánh từ trên trời rớt xuống từ cổ chí kim chưa bao giờ phát sinh!

Nghĩ đến đấy, ta xốc chăn lên chuẩn bị xuống giường. Thấy thế, thiếu niên vội vàng đè lại đầu gối ta, kinh ngạc hỏi, “Ngươi muốn đi?”

“Lâu ngày quá rồi, ta phải trở về.” Ta đẩy hắn ra ,xuống giường đi giày, ở đây nhiều ngày, thân thể như kỳ tích có sức lực. Xốc chăn, đi giày liền mạch lưu loát, không hề hư nhuyễn nữa.

“Ngươi thân thể còn cần điều dưỡng, ta chỉ phối ra lượng đan dược dùng một tháng, nếu muốn khỏi hẳn ít nhất phải một năm!” Hắn theo ta đứng lên, lấy quan điểm y giả giảng giải với ta.

“Cám ơn ngươi chữa bệnh cho ta, ta thật sự phải trở về, nếu không người nhà sẽ ‘ lo lắng ’.” Ta cúi đầu lần nữa nói cám ơn, dối một chút, nơi nào còn có người nhà? Liệt Minh Dã sẽ lo lắng cho ta sao? A, nực cười…

“Ta nơi này dược liệu đầy đủ cả, lưu lại không tốt sao?” Mặt hắn lộ vẻ khó hiểu, gãi sau ót không hiểu vì sao ta kiên trì như thế.

Ta kiên định lắc đầu, có thể sớm về chừng nào hay chừng ấy.

“Ngươi thật rắc rối!” Hắn buông tay trừng mắt nhìn ta một cái, rồi nói, “Chờ, ta đi lấy đan dược đã phối rồi cho.” Nói xong, không đợi ta phản ứng, tự ý ra khỏi phòng.

Nhìn cánh cửa hơi hé mở, ta “phốc” cười một tiếng. Tiểu tử này thật đúng là đáng yêu, hỉ nộ hiện rõ trên mặt. Ở thời cổ đại câu tâm đấu giác này có thể gặp được một vị tiểu đại phu tâm trực khẩu khoái* như vậy, khó được!

*thắng thắn, mau miệng

Không bao lâu, hắn cầm về một cái bình sứ xanh sẫm cùng một cái túi giấy dai, dừng trước mặt ta, trước sau giơ lên bình sứ cùng túi giấy nói với ta, “Trong bình là đan dược, mỗi ngày trước khi ngủ một viên, dùng nước ấm uống. Trong túi giấy là ‘ kinh lan thanh thảo ’, thanh thảo hương trong phòng này chính là nó, trước khi ngủ đốt một nắm theo ngươi ngủ, đối thân thể của ngươi có phụ trợ điều dưỡng công hiệu.” Nói xong, song song đưa tới trong tay ta.

Sự nhiệt tâm và chu đáo làm trong lòng ta chảy qua một dòng nước ấm, tiếp nhận, cảm động nói, “Cám ơn ngươi!”

“Cám ơn cái gì, ta là đại phu, cứu người là thiên chức!” Hắn lộ ra đáng yêu khoan khoái mặt cười, không chút nào để tâm.”Nhà ngươi ở đâu? Ta đưa ngươi trở về, ta nghĩ nơi này có lẽ ngươi không thạo đường lắm.”

Nghe vậy, ta cúi đầu suy nghĩ một chút, sau đó gật đầu đáp ứng. Hắn đã nói như vậy, nhất định có cái lý của hắn.

Hắn dẫn ta rời khỏi phòng, xa dương quang đã lâu, đắm chìm trong ánh nắng làm ta ấm áp cả người. Hít sâu, không khí thanh tân sau mưa thấm vào xoang mũi, phổi tạng, đề thần tỉnh não!

Ta theo hắn rẽ trái rẽ phải, nơi đi qua đều khiến người ta kinh thán! Hảo một tòa tinh điêu ngọc trác, tinh mỹ trang viên! Trang viên này làm hai mắt ta phóng ra tia sáng lập lòe, đẹp đẽ tinh xảo không lời nào tả xiết ! Có thể thấy được, Thất gia cứu ta là người tôn quý, biết hưởng thụ! Mặc dù không thấy được mặt hắn, nhưng là ta nghĩ nếu có duyên ngày sau nhất định trực tiếp cảm tạ ân cứu mạng của hắn!

Thiếu niên nói không sai, ta đích xác không biết nên như thế nào đi về, chỉ đi trong trang viên đã tốn rất nhiều thời gian, trang viên này có thể so sánh cùng “Đại học Thanh Hoa Bắc Kinh”!

Khi rời đi ta đặc biệt ngửa đầu nhìn tấm biển treo phía trên đại môn, kia một tấm biển son đỏ cực lớn làm người ta líu lưỡi, chữ vàng trên biển càng làm người ta tán thán! Hai chữ “Sướng viên” vừa cương vừa nhu, tuấn mỹ tuyệt luân! Có lẽ hai chữ này là Thất gia viết, nét chữ nết người, đó là không sai được!

Xuyên qua một cái phố, hai ngõ hẻm, đường tiếp đó ta liền nhận ra rồi. Khi cách Liệt phủ một ngã rẽ thì ta dừng bước, cảm kích nói với thiếu niên, “Đưa ta đến là được rồi, chính ta trở về, cám ơn ngươi.” Năm ngày không về đã đủ, nếu lại bị người nhìn thấy đi cùng nam tử xa lạ càng giải thích không rõ.

Tựa như hiểu ta đang băn khoăn cái gì, hắn sảng khoái trả lời, “Nhớ kỹ đúng hạn uống thuốc, dược sắp dùng hết thì đến trang viên tìm ta, còn nhớ đường không?”

“Ừ, nhớ kỹ.” Ta cười gật đầu, trời sinh phương hướng cảm cực tốt, trí nhớ cũng không sai, đi qua một lần sẽ không quên.

“Vậy ta về đây, ngươi nhiều chú ý thân thể.” Nói xong, hắn không làm khó hướng ta khoát khoát tay, lộ ra nụ cười sáng lạn khả ái như ánh mặt trời, xoay người rời đi.

Nhìn bóng lưng hắn, ta nhịn không được cười ra tiếng, cỡ nào hảo tính tình, chỉ thuộc về quang minh!

Hắn đi không xa, khi ta xoay người muốn quay về thì đột nhiên lộn trở về, chạy chậm tới trước mặt ta, vui vẻ hỏi, “Ta tên gọi là Thảo Hồ, ngươi đây?”

“Lăng Tiểu Lạc.” Ta thoải mái báo tên mình, nói sau cảm giác không ổn!

Nhìn bóng dáng lần thứ hai rời đi của hắn, ta dùng sức lắc đầu một cái, cổ đại nào có cô nương gia đem tên đầy đủ của mình nói cho nam tử xa lạ? Nhiều nhất cũng chỉ là báo họ, mà ta lại…

Gõ đầu mình một cái, lần nữa nhắc nhở bản thân bây giờ là thời cổ đại, không phải thời tương lai nam nữ ngang hàng!

Đứng ở cửa Liệt phủ trước sư tử đá dùng sức hít vào, thở ra, trong lòng đọc thầm một, hai, tam, đếm xong ngẩng đầu ưỡn ngực bước vào đại môn. Năm ngày không về không phải ta mong muốn, còn xem Liệt Minh Dã có cho ta cơ hội giải thích hay không!

Một suy nghĩ 25 thoughts on “Tướng công 14 – C26”

    1. thất gia …….
     cứ từ từ, kể ra ta thấy đọc vài chương nữa có thể đoán thất gia là ai, chỉ có thân phận thật của Thảo hồ mới bất ngờ thôi
     ôi, tội nghiệp, thảo hồ sau có 1 đoạn bị ngây ngây t.t

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s