Tướng công 14 – C21.1

Chương 21: Biến chuyển và khánh sinh*

*sinh nhật

Qua nửa tháng điều dưỡng, Liệt Minh Dã nội thương, ngoại thương đã khỏi hẳn. Qua ta răn dạy lần trước, hắn cũng không đối với chuyện “Ăn cơm mềm” càu nhàu, chửi rủa nữa, mà là nghiên cứu quân pháp, năng tập võ công. Hắn đột nhiên chuyển biến làm ngưởi ta không thích ứng lắm, nhưng, không hẳn không phải chuyện tốt. Tâm tính chậm rãi thành thục, chỉ có như vậy mới có thể trở thành nhân tài trụ cột quốc gia! Hoàng thượng mới có thể càng thêm coi trọng hắn!

Ta cùng Nhiếp Quang đứng ở một góc “Thao luyện tràng” nhìn hắn một mình bắt tay chấp anh thương* huy tảo, hắn một thân hắc sắc phục trang, hắc phục phác họa vừa khít đường nét thân hình hắn, mỗi lần hắn chuyển động đều kéo theo đường cong của cơ bắp, của thân hình tinh kiện cũng dũ phát cuồng dã gợi cảm.

(*)

Ta chỉ biết hắn từ nhỏ tập võ, lại không biết hắn mười tám ban binh khí* đều tinh thông, hắn đối với cấu tạo và công năng của mỗi một kiện binh khí đều rõ như lòng bàn tay! Xem tua hồng kia dao động, xem anh mâu kia hoa phá không khí sinh ra mạnh mẽ kình phong, xem hắn kia chiêu chiêu như gió, hắn là chuyển động duy nhất trong vạn tĩnh, oai thế kính mãnh của hắn làm chim nhỏ đầu cành kịch liệt kêu to! Cảm thụ được hình ảnh không gì sánh kịp này, ta cảm giác tim mình cũng đập nhanh lên, theo anh thương lay động càng lúc càng mau!

 *Thập bát ban võ nghệ hay 18 ban binh khí là thuật ngữ dùng để chỉ 18 môn loại binh khí cơ bản trong hệ thống chương trình của các môn phái võ thuật Trung Hoa cũng như một số môn phái võ cổ truyền Việt Nam, đặc biệt là các hệ phái có xuất xứ từ Bình Định, Nam Bộ.

Theo cuốn Ngũ tạp trở và Kiên hồ tập: mười tám ban binh khí bao gồm cung, nỏ, thương, đao, kiếm, mâu, thuẫn (khiên, mộc che), phủ, việt, kích, tiên (roi), giản, qua, thù (một loại côn bằng tre gỗ có cạnh, không có lưỡi), soa (đinh ba có ba mũi cao ngang nhau hoặc mũi giữa cao hơn), cương soa (vũ khí có 2 mũi nhọn), bừa, dây xích mềm, bạch đả (tay không tức quyền thuật). Người đời sau gọi đây là “mười tám ban nhỏ” (tiểu thập bát ban).

 Gọi là mười tám ban lớn (đại thập bát ban) có: đao, thương, kiếm, kích, côn, bổng (một loại gậy ngắn hơn côn), sóc (một loại binh khí cổ, cán dài hơn mâu), đáng, phủ (búa), việt, sản (kiểu như xẻng), bừa (bà), giản, chùy, soa, qua, mâu.

Gần hơn nữa thì chia 18 ban binh khí ra “chín dài và chín ngắn”. Chín dài gồm: thương, kích, côn, việt, soa, đáng, siêu, câu, sóc, hoàn (vòng càn khôn, một loại vòng có những lưỡi dao gắn trên). Chín ngắn gồm: đao, kiếm, quải, phủ (búa), tiên, giản, chùy, bổng (gậy), chử (cái chày).

Bên cạnh Nhiếp Quang đi về phía giá binh khí, từ trên đó cầm lấy một chíếc thương giống như của Liệt Minh Dã. Mũi thương run lên, tua hồng tung bay, chỉ thấy hắn thân hình nhanh chóng tiếp cận, lập tức liền cùng Liệt Minh Dã đánh lên.

Màn đấu võ chân thật trước mắt  so với trong phim đã nghiền kích thích hơn nhiều, làm hại trái tim nhỏ bé của ta “Bang bang bang” hưng phấn nhảy lên, chăm chú nhìn hai người bọn họ không bỏ được một cái chớp mắt, chỉ sợ sẽ bỏ lỡ một lần song hùng quyết đấu khó gặp!

Nhiếp Quang không hổ là võ tướng Hoàng thượng coi trọng nhất, hắn không chỉ võ công rất cao, căn cơ thâm hậu, càng hiểu được tuần tự thiện dụ! Vài lần ta đều tưởng rằng Liệt Minh Dã sẽ đắc thủ, đến cuối cùng lại bị Nhiếp Quang xảo diệu hóa giải, từ thế công thủ vẹn toàn đánh trả lại hắn.

Liệt Minh Dã như nghé con không sợ hổ, hai mắt bắn ra một tia điên cuồng tẫn tình, không thấy phòng thủ, chỉ thấy run lẫm liệt tiến công, một chiêu một thức nhanh, chuẩn, ác! Chứng kiến hắn như vậy, ta đột nhiên nhớ tới một câu tục ngữ cổ lỗ sĩ: ‘ tiến công là cách phòng thủ tốt nhất! ’ lời này xác thực có lý, không thể nói phòng thủ không trọng yếu, nhưng có đôi lúc cần dũng mãnh tiến lên vì mình tranh thủ càng nhiều cơ hội thắng! Ta nghĩ đạo lý này Liệt Minh Dã so với ta càng hiểu được.

Màn đấu võ sướng khoái lâm li đúng giữa lúc rung động lòng người hạ màn, thân hình của Liệt Minh Dã bay ra ngoài, ở giữa không trung cấp bách lộn hai vòng rồi bổ nhào xuống đất. Trình ra tư thế ngồi xổm, thân thể chịu quán tính thối lui về phía sau, tiếng đế giày cùng mặt đất ma sát lẫn nhau đặc biệt rõ ràng!

Nhiếp Quang rung thương, thu thế, đem anh thương tiêu sái dựa vào sau lưng, sau một hồi võ đấu, mặt không đỏ, khí không suyễn.

Dưới lòng ta thầm than hắn công lực thâm hậu, quay đầu nhìn về phía đã đứng thẳng dậy Liệt Minh Dã, trên trán hắn ứa ra một tầng mồ hôi mỏng, khí tức có chút bất ổn. Bởi vậy có thể thấy được, gừng, vẫn là càng già càng cay!

“Ha hả, có thể cùng ta giao đấu một nén hương, đủ thấy được đề công phu tăng lên không ít!” Nhiếp Quang cười híp mắt, đem anh thương cắm về giá binh khí.

Liệt Minh Dã hừ một tiếng, không nói nhiều, đề khí ném, đem anh thương chuẩn xác không lầm đưa về chỗ cũ.

Hai người bọn họ hợp lại đi về phía ta, cách ta vài bước thì dừng lại, song song nhìn về phía sau ta.

Thấy thế, ta quay đầu nhìn… Chỉ thấy một nha đầu dẫn một tiểu thái giám trẻ tuổi đi tới.

Nha đầu hướng Liệt Minh Dã, Nhiếp Quang hành lễ rồi lui ra.

Tiểu thái giám hai tay đang cầm một cái hộp gỗ tử đàn, gật đầu với Liệt Minh Dã, Nhiếp Quang, “Nô tài Lai Hỉ gặp qua Nhiếp tướng quân, Liệt thiếu gia.”

Hai người họ gật đầu, nói miễn lễ.

Lai Hỉ cười tủm tỉm đem ánh mắt chuyển hướng ta, cầm hộp gỗ tiến lên một bước tới trước mặt ta, nói, “Năm ngày sau là trang phi nương nương đản thần*, chủ tử sai nô tài tặng lễ cho cô nương.” Vừa nói, một tay nâng hộp gỗ, tay kia đem hộp gỗ mở ra.

*sinh nhật- có ý tôn kính

Khi ta nhìn thấy vật trong hộp thì lập tức che lại môi, một tiếng thét kinh hãi tùy theo mà ra. Trong hộp phân ra hai ngăn, trong ngăn trái đặt một đôi vòng tay, một đôi vòng tai, một cái vòng cổ, ba loại đều là ngọc chất. Trong ngăn phải là hai hộp yên chi thủy phấn, tản ra mùi hương tươi mát sảng khoái.

Sau khi ta đem bốn loại vật phẩm liếc một lượt, ánh mắt quay về đặt trên đồ trang sức, cẩn thận đánh giá, sau đó kinh ngạc buột miệng ra, “Hòa Điền bạch ngọc? !” Lão Thiên, loại ngọc cực quý! Mà lại đưa cho ta? !

“Cô nương hảo nhãn lực! Nương nương nói màu của bạch ngọc rất thích hợp cô nương, nương nương hy vọng cô nương cùng Liệt thiếu gia năm ngày sau vào cung, cùng  tham gia khánh sinh với nàng.” Lai Hỉ bên môi tươi cười mở rộng, một mặt nói, một mặt đậy nắp hộp lại, đem hộp gỗ chuyển tới cạnh tay ta.

Thấy thế, ta vội vàng phúc thân hành lễ với cái hộp gỗ, “Dân nữ tạ ơn nương nương ân thưởng!” Hai tay tiếp nhận. Việc này không phải do ta, tiểu thái giám truyền lời mặc dù bình thản mỉm cười, nhưng ý tứ của Trang phi lại không thể cưỡng lại. Ta cũng không chán ghét Trang phi, nhưng tôn ti của cổ đại làm ta không thích, kẻ có thân phận thấp hèn không có quyền lợi cự tuyệt với kẻ có thân phận cao quý!

“Nhiếp tướng quân, Liệt thiếu gia, nô tài cáo lui.” Lai Hỉ khom người hành lễ, lễ tất, xoay người rời đi.

~♥

Một suy nghĩ 25 thoughts on “Tướng công 14 – C21.1”

     1. np là gì hả tỷ? chẹp…..chưa đọc khuyên tỷ một câu chân thành a…..
      đừng đọc kẻo sau này hối hận vì càng ngày nó càng dở*đau lòng quá*
      và càng ngày thì lại càng chậm đi đến kết thúc*huhu*

     2. np là nhiều anh 1 em ấy :”(
      dạo này chỉ thik one by one thôi, mà có j đâu, đoạn đầu hay mà đoạn sau hơi lủng một chút là thường mà, tỷ thấy viết được mấy mươi chương như muội là giỏi rồi, nhớ cho HE nhá, cho mý nv ác đau thương, tàn tạ tý nhá *tỷ k đọc dc SE đâu >.<*

 1. *cuồng tiếu a*muội đầu tiên cũng là định nhiều anh một em
  rồi sau k thích nữa, nên giờ chỉ là một một cho nó đỡ tốn giấy mực a*haizz, lực bất tòng tâm*
  muội là dân cuồng HE thì làm sao viết SE đc a=.=
  p/s: tuy đọc H nhiều nhưng kinh nghiệm viết H thật k có chút nào a*gầm rú*
  chẹp, tình hình muội phải kiếm mấy truyện ĐM đọc để tìm hiểu thêm cách viết
  H a*cuồng tiếu*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s