Ta muốn lái xe Benz 9.3

Edit: Sal

Ngừng một lát, Đồ Thu Phong muốn nói lại thôi mở lời:“Kỳ thật còn có một việc……” Đồ Hạ Mĩ lẳng lặng nhìn cô, chờ cô nói tiếp.

Cô do dự một chút, mới thở mạnh một hơi,“Được rồi, thành thật nói cho cậu là được. Vì ngừa nhỡ ra, kỳ thật bọn tớ còn muốn anh ta ký một bản hiệp ước.”

“Hiệp ước?” Đồ Hạ Mĩ lấy vẻ mặt mờ mịt khó hiểu nhìn cô.

“Nhớ rõ lúc trước cậu, tớ và Đông Nhan cùng nhau nghĩ muốn cho Dịch Ngạo Dương ký cái hiệp ước kia không?” Đồ Thu Phong hỏi.

Cô gật gật đầu.

“Nội dung đại để giống như vậy, bọn tớ cũng muốn Cô Thần Phong ký một bản, dùng để bảo đảm tương lai của cậu và Hạo Anh, Hạo Tế, và bảo đảm tương lai nếu phát sinh chuyện gì tan rã trong không vui, quyền giám hộ bọn trẻ sẽ thuộc về cậu.”

“Anh ấy ký?”

“Không nói hai lời liền ký.”

Đồ Hạ Mĩ nói không nên lời, anh luôn luôn làm nhiều hơn nói, cố tình cô lại trì đốn như vậy. Sao anh cũng không nói cho cô, anh đã vì cô làm những gì? Mũi của cô mũi ẩn ẩn cay cay.

“Thực cảm động ha? Thực hạnh phúc ha? Bất quá tớ nghĩ tương lai cậu hẳn sẽ càng hạnh phúc vui vẻ mới đúng.” Đồ Thu Phong mỉm cười nhìn cô.

“Anh ấy còn làm gì?” Cô trực giác phản ứng hỏi.

“Cái này tớ cũng không biết.” Đồ Thu Phong cười như có như không chăm chú nhìn cô, biểu tình cực kỳ mờ ám.

“Cậu làm sao đấy?” Đồ Hạ Mĩ bị cô xem đến ù ù cạc cạc, cúi đầu nhìn quanh thân mình một chút.

“Tớ nhớ rõ cậu vẫn luôn không thích ăn đồ chua, đúng không?”

“Đúng rồi.” Cô khó hiểu gật đầu. Làm sao đột nhiên nói sang cái này rồi?

“Thế nhưng hiện tại cậu đang ăn ô mai nha!”

Cô hơi sửng sốt một chút, cúi đầu nhìn viên ô mai vừa mới lấy ra từ trong bát thủy tinh, giống như bây giờ mới phát hiện nó là viên ô mai vậy.

“Nhưng nó không hề chua tí nào nha, tớ thấy ăn rất ngon nha!” Nói xong, cô cầm viên ô mai trong tay bỏ vào miệng, hạnh phúc mỉm cười.“Ô mai này cậu mua chỗ nào, tớ cũng phải đi mua một ít đến ăn.” Cô vừa ăn vừa hỏi.

Xem cô vẻ mặt vẫn còn hạnh phúc, Đồ Thu Phong nhịn không được cười khẽ lên.

“Hạ Mĩ, tớ hỏi cậu một vấn đề, hai vợ chồng cậu có tránh thai hay không?”

Không nghĩ bạn mình lại đột nhiên hỏi vấn đề tư mật như vậy, mặt Đồ Hạ Mĩ không khỏi hơi đỏ lên.

“Cậu làm gì bỗng hỏi tớ cái đấy?” Cô giận trừng mắt nhìn bạn tốt một cái.

“Bởi vì tớ đang nghi cậu có phải mang thai giống tớ rồi hay không.” Đồ Thu Phong nói.

Đồ Hạ Mĩ trợn mắt, cả người nhất thời ngây ra như phỗng.

“Làm sao vậy, chẳng lẽ chính cậu không hề có cảm giác gì sao? Hay là tớ đoán lầm rồi?”

“Tớ……” Cô vẻ mặt mờ mịt cúi đầu xem cái bụng vẫn bằng phẳng như cũ của mình, cảm giác vừa kinh ngạc, mừng rỡ, khó tin lại không thật.

Cô thật sự mang thai sao? Nếu không phải Thu Phong nhắc nhở cô, thì cô căn bản sẽ không chú ý tới kinh nguyệt của mình đã chậm gần một tháng rồi.

Cô mang thai sao? Nguyệt sự của cô vẫn luôn đúng giờ báo danh, chỉ có tám năm trước mang bầu Hạo Anh, Hạo Tế là ngoại lệ, còn có hiện tại. Cô thật sự mang thai sao? Nếu Thần Phong nghe tin này, anh sẽ có phản ứng gì, sẽ vui mừng như cô sao? Đáp án cơ hồ lập tức xuất hiện trong đầu cô, cô biết anh nhất định sẽ.

“Thu Phong.” Đồ Hạ Mĩ bỗng ngẩng đầu lên, vẻ mặt hưng phấn cùng khẩn cấp kêu lên,“Đi bệnh viện với tớ được không?”

“Cái đó có vấn đề gì. Bây giờ đi luôn nhé!”

Cô mang thai, bốn tuần.

Bác sĩ nói tình trạng rất tốt, chúc mừng.

Cô nói cám ơn, muốn cười, nhưng nước mắt lại dẫn đầu từ trong hốc mắt nhỏ xuống, khiến bác sĩ không ngừng mỉm cười an ủi cô nói không sao, rất nhiều người mẹ vừa nghe thấy mình mang cũng sẽ mừng quá mà khóc.

Nhưng mà không phải vậy, bác sĩ căn bản là không hiểu, không hiểu tâm trạng cảm xúc ngổn ngang của cô giờ phút này, không phải chỉ dùng bốn chữ mừng quá mà khóc là có thể hình dung.

Đồ Hạ Mĩ quay đầu nhìn về phía Đồ Thu Phong, cô ấy đang nhìn cô, cũng giống cô hốc mắt phiếm hồng, gật đầu với cô. Cô ấy hiểu rõ tâm trạng của cô lúc này, hiểu rõ cô nghĩ cái gì, hiểu rõ cô cảm nhận được hai loại cảm giác , cũng là mang thai, tám năm trước và tám năm sau khác biệt, bởi vì các cô đều trải qua cảm thụ giống nhau.

Ra khỏi khoa phụ sản, hai cô cùng ngồi trên băng ghế ở lối đi bộ, nhìn lên trời xanh.

Bầu trời thật xanh, vạn dặm không mây.

Thiên không cảm giác lên như là một thế giới khác, cùng cảnh tưởng chật chội không chịu nổi, ầm ỹ không ngớt hoàn toàn khác biệt, tựa như tâm trạng hiện tại và tâm trạng tám năm trước của hai cô, đúng là khác xa như đất với trời.

“Cảm giác cứ như một giấc mộng.” Đồ Hạ Mĩ cảm thán.

“Có cảm giác không thật đúng không?” Đồ Thu Phong nói.

Cô gật gật đầu.

“Nhưng đây là đời người, không phải sao? Con người vĩnh viễn không thể đoán trước tương lai của mình, chỉ có không vứt bỏ bản thân mình, không vứt bỏ tương lai, mới có cơ hội nếm được tư vị khổ tận cam lai này.”

“Bốn người chúng ta đều thực may mắn, nhỉ?”

“Có lẽ đây là ông trời bồi thường cho việc chúng ta từ nhỏ đã bị cha mẹ vứt bỏ đi, có mất tất có được.”

“Nếu thật sự như vậy, thì tớ tuyệt không tiếc nuối mình từ nhỏ đã bị vứt bỏ, bởi vì chỉ cần gặp được các cậu, trong cuộc sống có các cậu làm bạn là đủ rồi.”

“Tớ cũng vậy. Xuân Tuyết và Đông Nhan nếu cũng ở đây, thì đại khái cũng sẽ gật đầu đồng ý đi!” Đồ Thu Phong tán thành gật đầu, nói xong nhịn không được bật cười.“Cậu có thấy rất buồn cười không? Bốn người chúng ta tuy rằng không có quan hệ huyết thống, bộ dạng cũng không giống, nhưng đường đời lại giống nhau như chị em sinh tư.”

Đồ Hạ Mĩ nghe vậy cũng cười lên, bởi vì cảnh ngộ của bốn người các cô thật sự rất giống. Đồng dạng bị cha mẹ vứt bỏ, đồng dạng chưa kết hôn mang thai, đồng dạng ở bảy, tám năm sau gả cho người năm đó hại các cô mang thai, sau đó lại cũng một lần nữa vì nam nhân ấy mang thai.

“Đây là đời người, không phải sao?” Cô cười nói.

“Được rồi, tớ nghĩ chắc cậu rất muốn nhanh chút đem tin tốt này nói cho Cô Thần Phong hả? Vậy chúng ta chia tay ở đây đi, tớ đáp tắc xi về.” Đồ Thu Phong đứng dậy nói.

“Tớ có lái xe, tớ đưa cậu về là được.” Đồ Hạ Mĩ sửng sốt, cũng đi theo đứng dậy.

“Không cần, đáp tắc xi tiện hơn.”

“Nhưng ……”

“Đừng nhưng nhị nữa. Cậu lái xe cẩn thận một chút, chúng ta liên lạc sau, bye bye!” Đồ Thu Phong nhanh chóng nghiêng người ôm cô một cái, sau đó mỉm cười vẫy vẫy tay, xoay người đi ra trạm đón taxi phía trước, chỉ chốc lát sau đã ngồi trên tắc xi phóng đi.

~♥

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Ta muốn lái xe Benz 9.3”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s