Ta muốn lái xe Benz 8.2

Edit: Sal

“Em biết anh thực thích Hạo Anh, Hạo Tế.” Trong nụ cười của cô có nét cô đơn.

“Sau đó đâu?” Anh nhìn thẳng cô hỏi,“Chỉ thích chúng, không thích em?”

Cô cả người cứng đờ, huyết sắc chậm rãi rút khỏi mặt cô, trở nên tái nhợt.

Cô Thần Phong bỗng nhiên mạnh thở dài một hơi, anh đi đến trước mặt cô, ngồi ở bên người cô, sau đó đưa tay xoay cô về phía mình.

“Đến bây giờ em vẫn còn chưa nghĩ thông suốt sao? Nếu anh không thích em, thì anh sẽ không lấy em.”

“Anh…… Ý của anh là anh…… Thích em?”

“Nếu anh không thích em, làm chi mua xe cho em?”

“Đó là…… quà cưới.”

“Em cho là mỗi đôi vợ chồng mới cưới, ông chồng nào cũng dùng hơn mấy trăm vạn mua quà cưới cho vợ sao?”

Đồ Hạ Mĩ đột nhiên không có lời nào để nói.

Anh không khỏi lại thở dài, hoàn toàn không biết nên lấy sự trì đốn của cô làm thế nào.

Quên đi, dứt khoát thừa dịp hôm nay, nói rõ ràng với cô một lần tốt lắm,

“Em nghe.” Anh chăm chú nhìn vào cô,“Nếu với anh mà nói em chỉ là mẹ của con anh, không có ý nghĩa khác, thì anh cần gì vừa nghe đến tin em xảy ra tai nạn xe, liền vội vàng bỏ lại công tác vọt tới cục cảnh sát? Cần gì phải vì một bài báo vớ vẩn, ảnh chụp thậm chí còn  không đến cỡ 3×5 mà phải giải thích với em, còn làm lớn hơn ,sử dụng quan hệ tư nhân muốn tòa soạn báo và tên phóng viên kia, liên tục một tuần đăng báo xin lỗi chúng ta?

“Cần gì phải đưa em vào phạm vi công tác của anh, giới thiệu em là vợ của anh với mỗi người, muốn bọn họ đối với em khách khí một chút? Thậm chí khi biết em lại bởi vì hiểu lầm anh mà nổi giận đùng đùng lái xe ra cửa, liền khẩn trương lo lắng một lòng bất ổn, chỉ sợ chuyện tai nạn xe lần trước không cẩn thận sẽ lại xảy ra lần nữa? Hiện tại em nói cho anh biết, đối với một nữ nhân anh không cần, anh cần gì phải khiến mình khổ cực như vậy, vất vả như vậy?”

Đồ Hạ Mĩ ngây ra như phỗng nhìn anh, cả người hãm trong trạng thái đờ đẫn đan xen giữa vui sướng và kinh ngạc, hoàn toàn nói không nên lời.

Cô không biết, cũng chưa từng nghĩ tới, cô cho tới bây giờ cũng chưa từng chân chính tự hỏi ý nghĩa của mỗi việc làm của anh.

Cô chưa từng nghĩ tới anh có thể thích cô, có thể để ý cô — không, không phải không nghĩ tới, trên thực tế mỗi lần anh quan tâm cô, cô đều nhịn không được ảo tưởng, hy vọng anh làm vậy là vì thích cô, có điểm để ý cô, hoặc là có điểm yêu cô, nhưng cô lại tìm không thấy lý do có thể thuyết phục bản thân tin tưởng việc ấy có thể là sự thật.

Dù sao xuất phát điểm quan hệ của họ luôn là tệ nhất.

Lần đầu tiên gặp mặt, cô đã vì muốn tiền của anh mà theo anh lên giường; Lại gặp mặt, cô lại vì tự tiện sinh đứa nhỏ của anh, khiến anh không thể không vì con mà lấy cô. Hết thảy làm cô tràn ngập bất an, hơn nữa cô không có sở trường gì, duy nhất miễn cưỡng được coi là điểm mạnh là diện mạo, rơi vào thế giới tràn ngập tuấn nam mỹ nữ của anh cũng trở nên không đáng nhắc tới.

Tuy rằng không có lộ ra ngoài, nhưng có trời biết cô ngay cả một chút tự tin rằng anh có thể thích cô đều không có, nhưng bây giờ anh lại…… Lại……

Đồ Hạ Mỹ chăm chú nhìn anh, tầm mắt dần dần mơ hồ không rõ, nước mắt một giọt một giọt từ hốc mắt cô chảy xuống, thấm ướt hai gò má cô.

“Đáng chết!” Không nghĩ tới cô lại không hề báo động trước khóc lên, Cô Thần Phong đột nhiên thấp rủa một tiếng, không chút nghĩ ngợi liền ôm cô vào trong lòng.

“Sao em lại khóc? Anh lại không mắng, cũng không trách em, chẳng qua đối sự trì đốn của em có chút vô lực, còn thêm một chút tức giận mà thôi, chỉ một chút mà thôi, em không thể bảo anh ngay cả chút cảm xúc này cũng không thể biểu hiện ra ngoài chứ? Đừng khóc được không? Nếu không đợi lúc sau Thu Phong tiến vào nhìn đến, có lẽ sẽ thật sự làm thịt anh.”

Cô gắt gao ôm anh, nước mắt rơi như mưa, ở trong lòng anh lắc đầu. Cô không có cách nào không khóc, bởi vì anh thế nhưng thích cô, cô thật là…… Thật là…… Ô……

“Anh nên bắt em làm thế nào mới tốt đây?” Thấy cô khóc không ngừng, anh đem cằm tựa vào trên đầu cô, thì thào thở dài.“Không nói rõ cho em anh thích em, em liền chậm chạp cái gì cũng không cảm giác được. Nói ra sau, em lại khóc được như muốn gây lũ lụt, giống em như vậy, có phải tỏ vẻ về sau anh tốt nhất vẫn là đem ba chữ anh yêu em đặt ở trong lòng, không cần nói ra có lẽ tốt hơn?”

“Cái gì — nha!” Đồ Hạ Mĩ hoảng sợ, đột ngột ngẩng đầu lên, lại đụng vào cằm anh, đụng hai người đều đau.

“Em làm gì? Ngại một người khóc rất cô đơn, muốn làm anh cũng khóc luôn sao?” Cô Thần Phong xoa cái cằm suýt nữa bị cô cụng vỡ, đau đến nước mắt thiếu chút nữa chảy ra.

“Thực xin lỗi.” Cô hít mũi nói xin lỗi anh, đôi mắt khóc đến sưng đỏ lại ngây ngốc nhìn anh, không hề chớp mắt.

“Làm sao vậy?” Anh buông bàn tay đang xoa cằm, sửa lấy sờ sờ đầu cô,“Không có việc gì đi?”

“Anh vừa mới nói…… Anh yêu em?” Cô nói được có chút lắp bắp.

“Có sao?”

“Có!” Như là sợ anh không chịu thừa nhận, Đồ Hạ Mĩ vội vàng gật đầu, cũng lấy vẻ mặt khẩn trương bối rối chặt chẽ theo dõi anh, chỉ sợ anh sẽ đổi ý.

“Chỉ có vừa lúc nãy sao?” Anh bỗng hỏi cô.

Cô sửng sốt một chút, sửa lấy vẻ mê hoặc lẫn lộn nhìn anh.

“Anh tưởng rằng lúc nãy mỗi một câu anh nói đều là đang nói cho em, anh yêu em.” Anh thật sâu nhìn vào cô, chậm rãi dịu dàng nói.

Đồ Hạ Mĩ trợn to mắt, lập tức lại lâm vào trạng thái ngơ ngẩn như trước, nước mắt mới ngừng trong chốc lát, lại nhanh chóng ngưng tụ trong hốc mắt cô, rào rào đổ xuống.

“Thật là, sao anh tới bây giờ cũng không biết em yêu khóc thế chứ?” Cô Thần Phong nhịn không được lại ngửa mặt lên trời thở dài một tiếng, rồi lại lần nữa ôm cô vào lòng.

Đối với cô, anh tựa hồ luôn luôn đầu hàng, bắt đầu tứ lần đầu gặp cô tám năm trước, đến tám năm sau cưới cô cũng không thay đổi.

Cô a, đại khái là ông trời sinh ra để cân bằng cuộc đời quá mức thuận buồm xuôi gió của anh. Ai!

“Muốn mượn  xe của em đi quay phim bộ?”

“Ừ! Được không?”

“Được a!”

Từ sau khi Cô Thần Phong đột nhiên mở miệng mượn xe cô, thời gian bất tri bất giác đã qua nửa tháng.

Trong nửa tháng này, bởi vì cô hầu như đều cùng anh cùng tiến cùng ra, cho dù là đột nhiên muốn dùng xe, cũng tùy thời có thể mượn xe anh đến dùng, cũng không ảnh hưởng đến người nào hoặc chuyện gì, nhưng sự tình chung quy vẫn  sẽ có lúc ngoài ý muốn, tựa như hôm nay.

“Tiểu Tuệ, tôi đánh di động cho đạo diễn không có người tiếp, nhưng cô giáo ở trường gọi điện thoại nói, con tôi  không khỏe lắm, nên bây giờ tôi phải đến trường học. Phiền anh khi đạo diễn trở về, nói với anh ấy một tiếng giúp tôi được không?” Đồ Hạ Mĩ nắm bao da, vội vội vàng vàng dặn dò trợ lý trường quay.

“Được.”

“Cám ơn, vậy tôi đi nhé, bai.”

Giống như gió xoáy chạy ra khỏi trường quay, cô cầm lấy bao da nhanh chóng vọt tới bên đường cái kêu tắc xi, nhưng cũng không biết là chuyện gì xảy ra, liên tục vài chiếc tắc xi đều chở khách, hại cô đợi mau năm phút đồng hồ mới đáp đến xe.

Đáng giận! Nếu xe không bị mượn đi, thì cô đã sớm ở trên đường rồi.

Hạo Tế không sao cả đi? Buổi sáng lúc đưa nó đến trường còn không có gì bất thường nha! Làm sao lại đột nhiên thân thể không khỏe chứ?

Còn Hạo Anh, nó có sao không?

Trước kia người ta cùng cô nói người sinh đôi sẽ có cảm ứng, cô không tin, thẳng đến chính mình có hai đứa con sinh đôi, rồi xảy ra một đống chuyện khoa học không thể giải thích sau, cô mới không thể không tin là thực có chuyện lạ. Bởi vì hai đứa nó luôn cùng nhau sinh bệnh, cùng nhau bị thương, cùng nhau chọc cô tức giận, cùng nhau bày ra ý tưởng quái gở, chỉ có lúc bị phạt mới không muốn cùng một chỗ.

Khi hai đứa nó bướng bỉnh lên ,thật sự đáng đánh đòn, nhưng cũng là đứa nhỏ tri kỷ, hiểu chuyện lại thông minh nhất thế giới này, ách, nếu có thể bỏ qua không tính ba đứa nhóc Hạo Vân, Hạo Lôi, Hạo Đình  thì vậy.

Tóm lại, từ khoảnh khắc sinh ra chúng bắt đầu, cô chưa từng hối hận, cho dù cuộc sống lại khổ lại mệt cũng không bằng bảo bối quan trọng nhất trên đời của cô là chúng, cho dù tương lai cô và Cô Thần Phong có những đứa con khác, vị trí của hai đứa nó trong lòng cô vẫn không ai có thể thay thế được.

Vội vàng nhảy xuống tắc xi, chạy vào sân trường , cô tìm được giáo viên chủ nhiệm của con, trước tiên xác định tình huống hiện tại của hai đứa, sau đó mới đến phòng y tế dẫn chúng về nhà nghỉ ngơi. Không sai, lúc cô đang trên đường tới trường, Hạo Anh cũng giống Hạo Tế phát sốt.

Chúng phát sốt nguyên nhân không rõ, bất quá nhiệt độ không cao lắm, cho nên bác sĩ trường đề nghị, về nhà nghỉ ngơi trước xem thế nào rồi hẵn nói, nếu nhiệt độ tiếp tục lên cao, thì lại đi bệnh viện.

Cảm ơn bác sĩ và cô giáo xong, Đồ Hạ Mĩ mang con đi ra vườn trường, mới phát hiện vừa rồi đã quên nhắc lái xe tắc xi chờ cô.

Nhìn hai đứa con nguyên bản hoạt bát hiếu động vì sinh bệnh mà trở nên yếu ớt, lại còn để chúng theo người mẹ cẩu thả này đứng ở ven đường chờ xe, cô liền cảm thấy một trận đau lòng không nỡ.

Xem ra cô không thể lại thờ ơ với cái xe của cô rồi, nếu bọn họ còn muốn dùng một thời gian nữa mới có thể trả cô, thì trong khoảng này cô phải nghĩ biện pháp đi mượn chiếc xe đến dùng mới được.

Một suy nghĩ 14 thoughts on “Ta muốn lái xe Benz 8.2”

 1. tình yêu của ta, mí ngày ni ta rứt nhớ nường. 😀
  ps: nường cho ta hỏi làm sao để thay hình 5 ngôi sao chỗ rate this thành hình khác zị? ta mò mà ko thấy. hức

    1. link của ta là thế này: http://i23.photobucket.com/albums/b353/share_piz/Icon/Hearts/th_heart2.gif
     nếu nàng lấy hình trên mạng thì bôi đen hình đó -> chuột phải -> ấn chép địa chỉ ảnh (nó sẽ cop link trực tiếp của ảnh vd thế này: http://i646.photobucket.com/albums/uu185/vanhoai1111/th_user1_pic358_1243227326.gif hoặc http://360kpop.com/img/icons/360kpop%20(1).gif) rồi paste vào ô custom image -> rồi nó sẽ hiện lên ô xem thử -> nàng chỉnh size cho vừa, thế là uke :X ~♥
     còn k thì nàng post lên photobucket, nó cũng cho dg link lun!!

 2. sal nà, ta muốn đọc ebook mà nó hay là file prc, muốn đọc nó có cần tải phần mềm zì về ko? tại ta mở lên, nó hiện ra cái bảng có mấy kí tự xooo tùm lum lắm.

  1. ố hố hố! em Di đã xuất hiện, bữa nào rủ em Hương qua làm 1 trận ra trò mới được, chắc em nhỏ đã ổn định chỗ rồi nên bi giờ mới tai1 xuất giang hồ đây. 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s