Ta muốn lái xe Benz 8.1

Edit: Sal

Chương 8::

“Vậy nên cậu cứ như vậy chạy ra đây, đem vị trí bà chủ tặng cho cô ta?” Nghe Đồ Hạ Mĩ kể lại chuyện xảy ra xong, Đồ Thu Phong khó tin trừng mắt nhìn cô hỏi.

“Tớ không có tặng cho cô ta, chẳng qua không muốn ở lại đó ảnh hưởng sự lựa chọn của anh ta mà thôi.” Cô nhẹ cau mày nói.

“Nhưng cậu lại để nữ nhân kia ở lại đó ảnh hưởng sự lựa chọn của anh ta?” Đồ Thu Phong nhịn không được dương cao giọng,“Hạ Mĩ, rốt cuộc là có chuyện gì với cậu thế? Điểm này không giống tác phong của cậu, không phải cậu luôn luôn dám giận dám nói, so với bất kì ai khác đều có can đảm đem bực dọc trong lòng lớn tiếng nói ra sao? Vì sao lúc xử lý loại chuyện này, lại dùng phương pháp tự làm oan mình như thế?”

“Tớ không có tự làm oan mình.”

“Không có oan ức, thì tại sao là cậu rời đi, mà không phải cái nữ nhân quỷ quái ấy rời đi?” Đồ Thu Phong bất bình nổi giận đùng đùng.

“Không phải tớ vừa nói rồi sao? Tớ không nghĩ –”

“Đúng, cậu không nghĩ ở lại đó ảnh hưởng sự lựa chọn của Cô Thần Phong.” Thu Phong trực tiếp đánh gãy lời cô,“Nhưng vấn đề ở chỗ cậu ngay cả nữ nhân kia từ nơi nào toát ra đến, cùng Cô Thần Phong có quan hệ gì cũng đều không xác định, cứ như vậy chạy khỏi hiện trường, cậu rốt cuộc đang sợ cái gì?”

Đồ Hạ Mĩ nhẹ cắn môi dưới.“Tớ không sợ cái gì cả.”

“Mới là lạ!” Đồ Thu Phong lớn tiếng bác bỏ lời của cô.“Cậu rốt cuộc đang sợ cái gì, Hạ Mĩ? Sợ đứa nhỏ nữ nhân kia mang đến thật sự là con của Cô Thần Phong sao? Muốn so con trai cậu cũng có, hơn nữa cậu còn có hai đứa! Cậu sẽ bại bởi cô ta sao?”

“Thu Phong……”

“Nói cho tớ biết, cậu rốt cuộc đang sợ cái gì? Hạ Mĩ, để tớ giúp cậu.” Đồ Thu Phong cầm tay cô, nghiêm túc nhìn cô.

“Loại sự này không có gì tốt mà giúp, chỉ cần chờ anh ta làm quyết định rồi nói cho tớ biết là được.” Đồ Hạ Mĩ nhẹ bĩu môi.

“Nếu tên kia dám phản bội cậu, tớ nhất định sẽ làm thịt anh ta!” Đồ Thu Phong nhịn không được nghiến răng nghiến lợi thề.

“Không cần như vậy, Thu Phong, anh ta cũng không có lỗi với tớ, là tớ có lỗi với anh ta.” Cô giúp Cô Thần Phong giải thích.

Đồ Thu Phong sửng sốt, lấy vẻ hoài nghi hỏi:“Có ý gì?”

Cô trầm mặc không nói, chỉ lắc đầu.

“Hạ Mĩ.” Đồ Thu Phong nhíu chặt mày kêu lên.

“Anh cũng muốn biết đó là ý gì.” Thanh âm của Cô Thần Phong đột nhiên từ cửa phòng vang lên, dọa hai nữ nhân trong phòng đột ngột ngẩng đầu nhìn anh.

“Ai mở cửa cho anh vào?” Đồ Thu Phong hùng hổ đứng lên.

“Con cô cùng con tôi.”

“Mấy đứa nhóc thối kia, rõ ràng đã đặc biệt dặn dò  không cho phép chúng mở cửa cho anh, thế mà dám đem lời của tôi trở thành gió thổi bên tai!” Đồ Thu Phong nghiến răng nghiến lợi nói, lời vừa chuyển, lại lần nữa mắt lạnh trừng hướng anh.“Anh tới làm gì? Tuyên bố kết quả lựa chọn à?” Cô Thần Phong không trả lời của vấn đề của cô, mà trực tiếp nhìn về phía Đồ Hạ Mĩ, lấy ngữ khí kiên định nói:“Mặc kệ Tô Mai đã nói với em cái gì, anh chỉ nói một lần, Tiểu Thành là con của anh trai anh, không phải của anh,”

“Cái gì? Con của anh trai anh?” Đồ Thu Phong ngạc nhiên kêu lên, cô trừng mắt nhìn, cảm thấy khó tin lại có chút buồn cười.“Nói cách khác, chị dâu của anh hoàn toàn xem thường anh của anh, liều mạng ảo tưởng mình là vợ của em chồng? Cô ta bị bệnh thần kinh sao? Hay đây căn bản chỉ là cái cớ của anh? Bộ dạng anh trai anh nhất định rất giống với anh ha, mới có thể ngay cả con sinh ra đều có bảy phần giống.” Cô trào phúng nói.

“Chúng tôi là anh em sinh đôi.”

“Anh em sinh đôi?” Đồ Thu Phong nhất thời giật mình sửng sốt.

“Anh tôi tám năm trước vì tai nạn xe cộ đã qua đời, Tô Mai cũng không gả cho anh tôi, cho nên cũng không thể xem là chị dâu tôi.” Cô Thần Phong giải thích.

“Cho nên anh liền thay thế anh trai cưới cô ta?” Đồ Thu Phong cau mày, lấy ý tưởng của mình phỏng đoán.

“Loại sự này có thể thay thế sao?” Anh nhịn không được trừng cô một cái.

“Ai biết?” Như cố ý muốn tức chết anh, cô nhún vai.

“Đời này tôi chỉ kết hôn một lần, lấy một nữ nhân, tên của cô ấy là Đồ Hạ Mĩ.” Anh dùng lực hít một hơi nói.

“Cho nên hết thảy đều chỉ là hiểu lầm, là nữ nhân kia một mực theo ý mình vọng tưởng làm vợ anh, mới có thể giống như chó điên gặp người thì cắn?” Cô bán tín bán nghi xác nhận.

Cô Thần Phong gật đầu.

Đồ Thu Phong nhẹ nhướng mày, vừa lòng nhếch khóe miệng. Nghe cô dùng hai chữ chó điên để hình dung nữ nhân kia, anh ta ngay cả mày cũng không nhăn một chút, cái này tỏ vẻ anh ta quả nhiên không hề để ý nữ nhân kia, xem ra mọi việc thật sự chỉ là hiểu lầm.

“Được rồi, nếu chỉ là hiểu lầm, thì thả anh một con ngựa*, hai người hảo hảo nói chuyện đi!” Cô nói xong liền đi ra khỏi phòng, để lại không gian cho đôi vợ chồng rõ ràng có vấn đề phải giải quyết này.

*điển cố TQ, trong trận Xích Bích, Tào tháo đại bại, chạy trốn bị Quan Vũ bắt được, Quan Vũ niệm ân cũ, tránh ngựa, cho Tào tháo đường thoát.

Sau khi cửa phòng đóng lại, trong phòng một mảnh trầm tĩnh, Đồ Hạ Mĩ cúi đầu, không biết nên nói gì mới tốt.

Toàn bộ thật sự chỉ là một hồi hiểu lầm sao? Không, mặc kệ có phải hiểu lầm hay không, anh tìm đến cô, thì chứng tỏ anh chọn cô, việc này không cần hoài nghi, cô hẳn phải vui mừng mới đúng, nhưng  vì sao cô lại thấy thật buồn chứ?

Anh từng có một người anh sinh đôi, mà cô lại hoàn toàn không biết. Điều này khiến cô không kìm được nghĩ, họ thật là vợ chồng sao, hay chỉ là hai người xa lạ có thân mật ở trên giường mà thôi? Cô cảm thấy thực khổ sở.

“Anh nghĩ chúng ta cần nói cho rõ ràng.” Giọng Cô Thần Phong phá vỡ im lặng.

Đồ Hạ Mĩ nhìn về phía anh, không ý kiến gật đầu đồng ý.

“Đầu tiên, anh muốn biết câu thực xin lỗi anh của em vừa nãy, là có ý gì?” Anh hỏi cô.

“Năm đó là tự em quyết định muốn sinh đứa nhỏ, kết quả bây giờ lại làm anh vì đứa nhỏ mà thay đổi cuộc sống và kế hoạch vốn có của anh, em cảm thấy thực có lỗi.” Cô giải thích.

“Cuộc sống và kế hoạch vốn có của anh? Em có biết anh vốn có cuộc sống và kế hoạch là gì không?”

“Em không biết. Nhưng nó tuyệt đối không bao gồm hai đứa con tám tuổi đột nhiên có được, cùng với một……” Người vợ anh không yêu.

“Một người vợ?” Anh thay cô nói hết lời.

Cô cúi đầu gật nhẹ một cái.

“Anh thừa nhận điểm ấy, nhưng anh thích điều bất ngờ thay đổi cuộc sống và kế hoạch vốn có của anh này, cho nên em căn bản là không cần phải thấy có lỗi với anh. Chẳng lẽ em hoàn toàn không cảm thụ được anh vui vẻ sao?” Anh hỏi cô.

“Em biết anh thực thích Hạo Anh, Hạo Tế.” Trong nụ cười của cô có nét cô đơn.

 

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Ta muốn lái xe Benz 8.1”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s