Tướng công 14 – C16

Chương 16: Nữ nhân đố kị

Nộ hỏa khiến ta toàn thân chấn động run rẩy, khuôn mặt tuấn tú của Hoàng thượng bao phủ mây đen, khóe miệng rủ xuống lộ ra âm lãnh cung độ.

Trang phi hoa dung thất sắc, kinh ngạc tẫn lộ, theo phản xạ dùng hai tay che bụng, hơi thở có chút dồn dập.

Thấy thế, ta lập tức minh bạch, sợ là nàng chuyện tối nay giá lâm mạnh phủ  sớm đã bị lộ, mà trà độc là muốn độc chết thai nhi trong bụng nàng!

Hai chữ “Long chủng” làm người vinh hiển, nhưng đồng dạng cũng khiến người toàn thân buốt lạnh. Trong hậu cung có bao nhiêu nữ nhân vì hoài thượng long chủng mà minh tranh ám đấu, lại có bao nhiêu thai nhi vì ma trảo trong bóng tối mà chết từ trong bụng!

Trước mắt Trang phi chính là một thí dụ rõ rành rành, sợ là trong đông đảo phi tần Hoàng thượng tối sủng nàng, cho nên mới đưa tới họa sát thân! Nếu độc trà kia không ai phát giác, như vậy hiện giờ tử vong sẽ không phải chỉ là một con gà không biết tiếng người, chỉ biết đẻ trứng kia rồi!

Mới nghĩ đến đây, bóng người trước mặt chớp lên, ta vội vàng ngừng suy tư, nhanh chóng ngẩng đầu nhìn lại… Chỉ thấy nha hoàn giáp sự việc bại lộ, hoảng hốt bỏ chạy!

Nàng tháo chạy như thế chẳng phải vi chính mình rung chuông báo tử sao! Bất quá, nếu không trốn, người hầu hạ bên cạnh Trang phi vốn là nàng, bây giờ gà đã chết, bị hoài nghi đầu tiên cũng là nàng. Cho nên, trốn hay không trốn đều không thể tránh khỏi ác vận!

Không cho nàng cơ hội, Liệt Minh Dã nhún người vọt lên, mũi chân điểm nhẹ mặt bàn, thân lăng không, tiện đà ở trong không trung liên tiếp lộn hai vòng, nhẹ nhàng rơi xuống đất. Lắc người, duỗi cánh tay, tinh chuẩn bắt lấy sau gáy nàng. Liên tiếp động tác chỉ trong chớp mắt, thần tốc đáng sợ!

“Phong tỏa trước, sau cửa phủ, bất luận kẻ nào cũng không được tự tiện xuất nhập!” Hắn một mặt nắm chặt gáy nha hoàn giáp, một mặt trầm giọng hướng ngoại sảnh quát khẽ. Âm rơi, trong phủ nhất thời vội làm một đoàn.

Ngoại sảnh triều đình quan viên và thương gia thất nhan biến sắc, đều rời khỏi chỗ “Phác ” quỳ xuống đất, lúc nãy mẫu kê trúng độc mà chết mọi người thấy được rất rõ ràng, đúng là kinh người!

Nhiếp Quang bước ra khỏi chính sảnh, trấn thủ bên ngoài.

Lương Đức Dung phất tay ra hiệu, lập tức có thái giám đem mấy phiến cửa đang mở rộng ở chính sảnh đóng lại. Chúng nhân đang quỳ bên ngoài biến mất khỏi tầm mắt, bầu không khí trong sảnh âm u, áp lực khiến người ta nghẹt thở!

Liệt Minh Dã đè nha hoàn giáp quỳ xuống đất, cơ mặt hắn ẩn ẩn co rút, ánh mắt âm lệ khiếp người.

Cũng khó trách, người thi độc là hạ nhân trong phủ, cho dù không liên can đến hắn, hắn cũng không thoát được trách nhiệm quản giáo không đến nơi đến chốn.

Nha hoàn giáp nằm xoài trên đất run rẩy không dứt, thân thể nhỏ nhắn nhìn qua cực kỳ đáng thương. Hai tay đặt trên đất khi thì duỗi thẳng, khi thì quắp lại, biến biến hóa hóa không cách nào ngừng run rẩy.

Trang phi đã được Mục Cửu Sơn phù qua bên sườn ghế ngồi xuống, nàng hai tay thủy chung không rời bụng, thần sắc vừa sợ, lại vừa thả lỏng.

Hoàng thượng hai tay chắp phía sau lưng, trên cao nhìn xuống, trầm lãnh nhìn xuống nha hoàn giáp.

Ta và những người còn lại chia ra hai bên, không dám thở mạnh. Độc hại sủng phi cùng long tử, tội danh này phải tru liên cửu tộc!

“Nói, ngươi được người nào sai sử.” Hoàng thượng khinh ách tiếng nói trầm mà lạnh lẽo, ngực phập phồng có vẻ nhanh hơn. Không nghi ngờ gì, hắn phẫn nộ, đại nộ!

“Nô, nô tỳ, không, không thể nói… Không thể nói…” Nha hoàn giáp đầu đã rũ ra trên đất, tiếng nói run rẩy không rõ, một câu nói nhiều chỗ đứt quãng, có lẽ trong lòng nàng bây giờ hết sức sợ hãi!

“Hỗn xược, trước mặt hoàng thượng há lại dung ngươi biết mà không đáp!” Liệt Minh Dã quát chói tai, cơ mặt co rút, ánh mắt âm lệ kia phảng phất có thể đem người tàn nhẫn xuyên thấu, máu chảy thành sông!

“Thiếu gia!” Nha hoàn giáp bỗng nhấc đầu, lộ mặt ra, nguyên lai nàng đã rơi lệ đầy mặt!”Thiếu gia, mạng một nhà già trẻ lớn bé của nô tỳ toàn trong tay ‘ hắn ’, nô tỳ không thể nói!”

Nghe vậy, lòng ta lạnh thấu, lại là một án kiện bắt buộc! Vì sao luôn luôn có kẻ cứ tìm những người vô danh tiểu tốt đạt thành những bí mật hắc ám trong lòng chúng? Vì sao tranh sủng chi tâm lại xấu xí như thế!

Nhiều nữ nhân tranh đoạt một nam nhân, có ý nghĩa sao? Chẳng qua là vì một đoạn sủng ái ngắn ngủi mà thôi. Lâu ngày rồi sẽ thế nào? Sau khi những nữ tử tuổi trẻ mỹ mạo vào cung nam nhân chí cao vô thượng kia có còn nhớ năm nào tháng nào từng sủng hạnh qua ngươi? Sinh hạ long tử thì sao? Long tử lại nhất định sẽ trở thành quân vương  đời tiếp theo sao? Sinh hạ công chúa thì sao? Công chúa chẳng lẽ không thể vi cuộc đời mang tới hoan nhạc ôn tình?

Ta cực kỳ không thích chế độ nam tôn thiên hạ, đem địa vị phụ nữ chèn ép tới tầng thấp nhất. Vẫn là thế kỷ 21 hảo, nam nữ ngang hàng, nam nhân cũng không dám khi dễ nữ nhân!

“Nếu ngươi nói ra người nào sai sử, Trẫm có thể không truy cứu chuyện cũ với người nhà của ngươi.” Hoàng thượng tròng mắt nguyên bản hàm tiếu giờ thấu tẫn hàn băng, hai mắt mị đi một phần ba.

Một chữ “có thể” làm ta cười thầm, Hoàng thượng a Hoàng thượng, nhất quốc chi quân, dụng từ lại hàm hồ như vậy. Ta tuyệt không tin hắn sẽ bỏ qua chuyện cũ, nha hoàn giáp là người thi độc, mặc kệ ai ở sau lưng sai sử cũng khó thoát chết!

“Hoàng thượng, nô tỳ cầu ngài, ngài giết nô tỳ đi! Nô tỳ thật sự không thể nói! Nô tỳ tình nguyện thiên đao vạn quả cũng không thể bất chấp tính mạng già trẻ của cả nhà!” Nha hoàn giáp than thở khóc lóc, nước mắt, nước mũi đều chảy ra.

Nàng bất lực cùng thân bất do kỷ bóp nghẹt tim ta, mặc dù nàng đối với ta chẳng tốt lành gì, nhưng hiếu thuận, nếu không bị uy hiếp, người nào lại nguyện ý làm việc tru liên cửu tộc này?

“Ngươi cho rằng không nói liền có thể bảo trụ tánh mạng người nhà ngươi sao? ! Ngươi cho rằng ngươi đã làm chuyện độc sát này, ‘ hắn ’ còn có thể lưu lại người nhà của ngươi trên đời? ! Bốn chữ ‘ giết người diệt khẩu ’ ngươi chưa từng nghe qua sao? !” Liệt Minh Dã hai quyền nắm chặt “Lạc, lạc” rung lên, nghiến răng nghiến lợi, toàn thân tản mát ra rồi áp lực bạo lệ.

Lời hắn làm nha hoàn giáp ngừng tiếng khóc, ngây sững ra, nước mắt lặng lẽ chảy xuống, đôi môi run rẩy như lá khô, sắc mặt trắng bệch trong suốt.

Trong phòng cực tĩnh, kim rơi nghe tiếng, nàng ngơ ngác quỳ trên mặt đất không nói không động, tựa như đã tuyệt vọng hóa thành một bức tượng vĩnh viễn cứng ngắc.

Lâu sau, nàng mới chuyển động, xoay thân mình hướng Hoàng thượng, sấp thân dập đầu, trán kề sát mặt đất.

Ta tưởng rằng nàng quyết định tố cáo chủ mưu, không ngờ lại nghe thấy một tiếng kêu đau đớn, thân thể nàng ta rung lên một chút, sau đó liền bất động.

Thấy thế, Liệt Minh Dã thân thủ đem thân thể nằm mọp của nàng lật lên…

Lúc nhìn thấy khuôn mặt nha hoàn giáp ta hít vào một ngụm khí lạnh, tay trái vô thức che lại môi, nàng cắn lưỡi tự vẫn rồi! Trên cánh môi vô huyết là máu tươi tinh hồng chói mắt! Nàng thực ngu ngốc, vì chuyện không có khả năng mà đánh cuộc tính mạng! Nàng chết, người nhà của nàng đồng dạng bồi táng, Hoàng thượng tuyệt sẽ không bỏ qua cho!

Quả không sai, Hoàng thượng thịnh nộ, chính sảnh tràn ngập sát khí lạnh lẽo. Nha hoàn giáp tự vẫn, đây là sự miệt thị đối uy nghiêm hoàng đế của hắn! Một vị đế vương lại không thể tìm ra đầu sỏ mưu hại thê, tử, khẩu ác khí này há có thể tiêu tan!

Liệt Minh Dã buông nha hoàn giáp ra, để nàng ngã về trên đất, hắn tắc phất vạt áo quỳ gối xuống đất, hắng giọng nghiêm túc nói, “Thảo dân quản giáo vô phương, hiểm suýt làm Trang phi nương nương cùng long tử tang mệnh, xin Hoàng thượng trị tội!” Dứt lời, sấp thân dập đầu.

Nha hoàn giáp đã chết, chủ mưu là ai không cách nào tra ra, hắn hiện giờ chỉ có tự động thỉnh tội mới là thượng sách!

Lòng ta thu chặt, treo cao, hô hấp hổn hển, khẩn trương chăm chú nhìn sắc mặt khó coi Hoàng thượng, hắn sẽ xử trí thế nào? !

Chính sảnh một lần nữa lâm vào tĩnh mịch, Liệt Minh Dã sấp thân không nhúc nhích, tóc đen rũ xuống mặt đất, chương hiển sự bị động và bị người liên lụy của hắn.

Hoàng thượng nhìn hắn, sắc mặt thong thả khôi phục, trên mặt trầm tĩnh vô ba, tựa như mới vừa rồi độc sát chưa từng xảy ra!

Lòng ta nghi hoặc, hắn có ý gì? Là xử tội vẫn là không? Đang nghĩ , lại thấy Trang phi giơ tay phải khẽ vuốt trán, tiếng nói vô lực kiều nhuyễn tùy theo mà ra, “Hoàng thượng…”

Nghe vậy, Hoàng thượng bỏ tay khỏi sau lưng, tự nhiên rủ xuống hai bên sườn, xoay người đi về phía nàng.

“Hoàng thượng, thần thiếp thân thể mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi một lát.”

“Lương Đức Dung.” Hoàng thượng bình thản mở miệng, nói xong đem Trang phi từ trên ghế nâng dậy.

Lương Đức Dung hướng bọn thái giám nháy mắt, cửa chính sảnh nặng nề mở ra.

Hoàng thượng dìu Trang phi lướt qua Liệt Minh Dã ly khai chính sảnh, chưa trị tội hắn, hay là không trị.

Sảnh ngoại tân khách thủy chung quỳ trên đất không nói không động, Nhiếp Quang xoay người lại nhìn vào sảnh, ánh mắt rơi xuống Liệt Minh Dã.

Ta có chút mờ mịt nhìn Trang phi, chẳng lẽ nàng nói thân thể mệt mỏi là giả, cố ý giúp Liệt Minh Dã thoát tội mới là thật?

Thấy Hoàng thượng cùng Trang phi nhập vào bóng đêm, tân khách mới dám chậm rãi đứng lên, lấy tay áo lau mồ hôi.

Hoàng thượng chưa cho Liệt Minh Dã đứng dậy, nên hắn vẫn quỳ  , chỉ là nửa người trên thẳng lên một chút.

Nhiếp Quang trở lại chính sảnh, nhìn xác nha hoàn giáp thở dài, gọi hạ nhân, đem của thi thể nàng kéo đi xuống tạm thời sắp đặt. Phân phó xong, quay đầu nhìn về phía ta, hỏi, “Đệ muội, ngươi sao biết được trong trà có độc?”

Hít vào một hơi, ta lập tức đem chuyện thấy được nói ra.

Nghe thấy bãi, hắn lòng còn sợ hãi nhẹ giọng nói, “May là ngươi đã phát hiện, nếu không tình cảnh của Minh Dã…” Nói đến đó không tiếp tục, nhưng ta cũng hiểu được ý tứ của hắn.

Liệt Minh Dã quỳ dưới đất không nói, hơi cúi đầu, từ nét mặt nhìn không ra bất cứ biểu lộ gì.

Ta nắm hai tay đặt trước ngực, nhìn bóng đêm ngoài sảnh cùng đang lau mồ hôi tân khách mà thất vọng. Lễ đầy tháng của Tiểu Thương Sí ngâm nước nóng(hỏng) rồi, rốt cuộc huyết nhiễm!

~♥

Next: Hoàng thượng ban thưởng

Một suy nghĩ 23 thoughts on “Tướng công 14 – C16”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s