Tướng công 14 – C14.1

Chương 14: Tân khách bất ngờ

Edit: Sal

Nhiếp Quang nói không giả, Liệt Minh Dã thật sự mời ngự y từ trong cung tới cho ta!

Sau khi ta tỉnh lại Liệt Minh Dã chưa một lần thấy mặt, ngự y nhưng lại mỗi ngày đến “Lan uyển” bắt mạch hiệu chẩn cho ta, thẳng đến năm ngày sau cơ thể ta có đại khởi sắc mới cáo từ hồi cung.

Đối với chuyện này, ta vẫn trầm mặc, bởi vì không hiểu, cho nên không nói. Liệt Minh Dã đã có tâm tại sao không đến xem ta? Chẳng lẽ còn đang vì lời ta nói sau hoan ái canh cánh trong lòng? Chẳng lẽ là hắn kéo không được mặt đến? Chẳng lẽ là… Nghĩ tới nghĩ lui, ý nào cũng có khả năng.

Bảy ngày điều dưỡng, khí sắc của ta được điều trị, tẩm bổ bằng ngự dược trong cung, càng lúc càng hảo, xuống giường đi lại, động tác hữu lực mà tùy tâm.

Nhiếp Quang cơ hồ mỗi ngày cũng đến xem ta, bồi ta nói chuyện phiếm, cùng ta giải sầu, khi thì kể chút chuyện thú vị cho ta nghe, chọc ta vui vẻ. Nói thật, hắn là hảo nam nhân, hảo huynh trưởng, hiểu được như thế nào yêu thương người khác, không giống Liệt Minh Dã hoành hành ngang ngược*.

*NV: vi sở dục vi

Hôm nay là mùng 5 tháng 6, là lúc tiểu Thương Sí đầy tháng, bên trong phủ tự mấy ngày trước liền bắt đầu bận rộn, phảng phất trượng tễ chưa từng phát sinh, liền ngay cả nha hoàn mỗi ngày đưa cơm cho ta trên mặt cũng có hỉ sắc.

Ta ngàn trông vạn trông, ngàn chờ vạn chờ đó là hôm nay, rốt cuộc có thể gặp lại nhi tử! Dấu không được trong lòng vui sướng, cười đến toe tóe. Con trai ta, ha hả, chọc người yêu thích không thôi!

Một mặt cười, mặt khác trong đầu hiện ra tiểu Thương Sí béo mập đáng yêu bộ dáng, ánh mắt hắn giống Liệt Minh Dã, khiến người ta nhìn không dứt ra được! Còn có kia không sợ sự khí thế, dáng hắn huy vũ tiểu quyền đầu cổ vũ cho ta hiện lên trước mắt. Nghĩ tới hắn, tâm của ta trở nên hảo nhuyễn, hảo nhuyễn, hảo ấm áp, hảo ấm áp…

Đang tự tưởng, bóng người dừng tại trước mặt, lập tức nghe thấy trên đỉnh đầu truyền đến thanh âm, “Thiếu gia phân phó, lệnh ngươi thay thiển sam.”

Nghe tiếng, suy nghĩ bị cắt đứt, ta vô thức ngẩng đầu nhìn… Chỉ thấy nha hoàn đang cầm một cái khay, trong khay xếp một bộ váy màu vàng nhạt và hai cái hộp gỗ tử đàn nhỏ, bộ váy kia chỉ cần liếc mắt một cái liền biết tuyển tài tinh tế, tư chất thượng thừa!

Đồ trên người ta đều là thường thường, bây giờ chợt có kiện xiêm y thượng đẳng chấn kinh không nhỏ, ta chỉ vào mũi mình không tưởng tượng nổi* hỏi lại, “Cho ta?”

*NV: phỉ di sở tư

“Thiếu gia phân phó, lệnh ngươi thay thiển sam.” Nàng hơi cúi đầu, lặp lại lời vừa nói.

Xác định rồi, thật sự là cho ta! Ta nhìn chằm chằm thiển sam cùng hộp gỗ tử đàn được nửa ngày mới hết kinh ngạc, hiểu ra.

Chẳng trách, hôm nay là lễ đầy tháng của tiểu Thương Sí, ta thân là mẫu thân cần tham dự. Đã tham dự, vậy liền phải ăn mặc thích đáng, không thể đánh mất thể diện của Liệt Minh Dã  .

Nghĩ đến đây, từ ghế nằm đứng lên, hướng nha hoàn gật đầu, nhấc chân trở về phòng.

Trong gương ta thay tân y, minh lượng màu sắc đem làn da ta tôn lên được bạch lý thấu hồng*. Vô thức vỗ về dung nhan thanh tú mình có lúc này, mặc dù thường xuyên làm việc nặng, nhưng bởi vì chỉ có 16 tuổi xuân, cho nên không dùng phẩm dưỡng da vẫn mềm mại như thế, đây là việc ta 26 tuổi ở thế kỷ 21 không thể có được.

*trong trắng lộ hồng

Phụ nữ một khi qua 25 tuổi, collagen* trong cơ thể sẽ dần dần giảm bớt, muốn tái khôi phục làn da thiếu nữ tất yếu phải nhờ vào phẩm dưỡng da đắt đỏ. Ta lại là một trong số những người truy cầu tuổi trẻ, vì bảo vệ da tiêu luôn nửa tháng tiền lương, còn lại một nửa dùng để ăn uống dè sẻn, và trả tiền thuê nhà. Cũng may ta có một phần công tác lương tháng không sai, nếu không, khó mà tưởng tượng khuôn mặt 26 tuổi sẽ ra cái dạng gì!

*Collagen là protein quan trọng trong cơ thể người, chiếm 25% tổng lượng protein và 70% cấu trúc của da, giúp da săn chắc và đàn hồi

Ta ngồi ngay ngắn trước bàn trang điểm cho nha hoàn sơ kiểu đầu thiếu phụ đơn giản trang nhã, tóc mái không thấy nữa, cái trán mượt mà  hiển lộ hơn phân nửa. Đây là một loại dấu hiệu của nữ tử cổ đại, trước khi gả đều để tóc mái, sau khi gả tóc mái vén sang hai bên trán, dùng này phân biệt đã gả làm vợ người hay chưa.

Nha hoàn mở hai hộp gỗ tử đàn ra, hai cái hộp đều là yên chi*, cái thứ nhất bôi mặt, cái thứ hai bôi môi.

*son phấn

Ta nhìn chính mình trong gương đã ăn vận, điểm trang xong xuôi, khóe miệng không tự chủ được nhếch lên. Nguyên tưởng rằng khuôn mặt thanh tú này bất quá chỉ vậy thôi, không ngờ thi qua son phấn lại mỹ lệ đến thế, khiến người ta phải sáng mắt!

‘ Trên đời không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ lười. ’ ta nghĩ đến câu này, nói tuyệt không sai một chút nào!

Đã gần chập tối, ta theo nha hoàn rời “Lan uyển” đi vào “Trúc uyển “, “Trúc uyển” là chỗ ở của Liệt Minh Dã.

Nha hoàn lui ra, ta đẩy cửa mà vào, một gian tẩm phòng tràn ngập nam tính vị lập tức nhập vào tầm mắt! Bên trong phòng bày biện hợp ý; án giá cổ đổng*; trên tường treo họa, cung tên; cùng với sàng tháp, màn trướng, đều tiết lộ dương cương khí phách!

*bàn cổ

Ta nhìn chung quanh phòng một vòng, xem xong khe khẽ thở dài, này là phòng của Liệt Minh Dã, cùng con người hắn giống nhau như đúc, ngang ngược, cuồng phóng!

Cúi đầu xoay người, muốn đóng cửa chờ Liệt Minh Dã đi về, nào biết khi xoay lại đối mặt cửa phòng để ngỏ thì một khối thân hình đập thẳng vào mắt!

Không nghe thấy cước bộ, đã thấy người, ta bị dọa nhảy dựng, phản xạ ngẩng đầu, giật lùi về sau. Lui lại hai bước, làm thấy rõ là ai thì dừng lại, cánh môi hơi hơi hé ra.

Liệt Minh Dã vô thanh đứng đó, hắn hôm nay một thân trường bào màu tím, thần bí mê huyễn tử sắc ẩn đi hắn vốn có khí phách cùng trương cuồng, phụ thêm cao quý, trầm tĩnh.

Đây là lần đầu hai người bọn ta tự sau khi hoan ái gặp mặt, trong lúc nhất thời ta không cách nào dời tầm mắt, bình tĩnh nhìn hắn…

~♥

Một suy nghĩ 13 thoughts on “Tướng công 14 – C14.1”

 1. ô, nàng k thấy có mấy tr chết cái xong xuống âm phủ đụng ông diêm vương thế xong bảo nợ trần chưa hết phải hoàn dương bla bla… rồi bùm cái chuyển về thời cổ đại à 😀 😀
  điển hình mấy kiểu chuyển thế làm tiểu hài tử ấy ~♥

  1. hề hề, ta đang ôm 1 bộ xuyên ko, nữ chính lúc xuyên ko là vừa được sinh ra lun, cũng là truyện ngược, nàng hứng thú ko bữa nào ta gửi cho nàng, ta tính edit bộ đó đó……………………………………………………..

   1. uh, nàng gửi ta xem thử với ~♥
    làm ngược phải có sức chịu đựng cao lắm đó nha, cẩn thận tức quá đứt mạch máu ^^!!
    á, còn ‘lộ si’ của chúng ta …bé ý dễ lạc lắm ~ >.<

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s